Trò đùa thú vị trên máy tính không nên bỏ qua

Rate this post

Máy tính là một công cụ vô cùng hữu ích và tiện lợi trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy tính một cách đơn điệu và nhàm chán thì chúng ta sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm thú vị mà nó có thể mang lại. Những trò đùa này không chỉ giúp bạn giải trí mà còn có thể giúp bạn học hỏi và khám phá thêm nhiều tính năng mới trên máy tính của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về trò đùa thú vị trên máy tính không tin bỏ qua nhé!

Top 11 trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top những trò đùa thú vị trên máy tính mà bạn không thể bỏ qua bởi chúng tạo ra cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và giải trí trong những giờ làm việc căng thẳng. Mời bạn cũng tham khảo:

Xem thêm: Tăng tốc máy tính toàn diện, nhanh chóng nhất

Thiết lập để con trỏ chuột luôn quay tròn

Một cách thú vị để “đùa” với người dùng máy tính là thay đổi biểu tượng con trỏ chuột. Bằng cách thay đổi chế độ của con trỏ từ “Normal Select” sang “Busy” trong Control Panel -> Mouse -> Pointers, bạn có thể tạo ra ấn tượng rằng máy tính đang bị treo. Tuy nhiên, đây chỉ là một trò đùa vui vẻ và không có gì thực sự xảy ra với máy tính của bạn.

Thiết lập để con trỏ chuột luôn quay tròn
Thiết lập để con trỏ chuột luôn quay tròn

Cắm chuột USB không dây, bàn phím vào máy tính để bàn

Một trò đùa thú vị trên máy tính là ẩn bộ thu sóng của chuột không dây hoặc bàn phím phía sau máy tính của người dùng. Sau đó, bạn có thể điều khiển chuột hoặc gõ ký tự trên bàn phím từ xa. Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện các ký tự và chuyển động của con chuột mà người dùng không hề tác động.

Tuy nhiên, trò này chỉ nên được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn và cần được thực hiện một cách vui vẻ, tránh gây hại cho người dùng hoặc thiết bị của họ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các máy tính được sử dụng trong công việc hoặc giáo dục.

Tạo một lối tắt máy tính trông giống như một thư mục

Một cách để “trêu đùa” bạn bè là tạo một shortcut của shutdown.exe trên màn hình máy tính của họ. Sau đó, bạn có thể thay đổi biểu tượng và tên của nó để giống với một thư mục thông thường. Khi họ tò mò nhấp đúp vào thư mục, một cửa sổ thông báo tắt hệ thống sẽ hiện ra. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến công việc chưa lưu, bạn có thể thay đổi thời gian tắt máy để đảm bảo máy tính không bị tắt ngay lập tức khi mở thư mục này.

Xem thêm: Những thói quen xấu khi dùng máy tính mà bạn nên từ bỏ

Di chuyển các biểu tượng trên máy tính bàn, chụp ảnh màn hình và đặt làm hình nền

Có thể nói đây là những trò đùa đơn giản nhưng có thể gây khó chịu cho người dùng máy tính. Có ba cách để thực hiện như sau:

  • Di chuyển các biểu tượng trên màn hình và tạo các biểu tượng giả, sau đó chụp ảnh màn hình và đặt làm hình nền. Khi đó, một số biểu tượng sẽ hoạt động và một số không.
  • Ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình trước khi chụp ảnh màn hình và đặt nó làm hình nền.
  • Chụp ảnh màn hình, ẩn thanh tác vụ phía dưới cuối màn hình trước khi đặt làm hình nền (chỉ hoạt động trên Windows XP). Ngoài ra, bạn cũng có thể lật ngược hình trước khi đặt làm hình nền.

Giả vờ cài đặt Linux trên máy tính của người dùng Windows với đĩa CD Live

Trò đùa giả vờ cài đặt Linux trên máy tính Windows với đĩa CD Live là một trò đùa hài hước và thú vị. Để thực hiện trò đùa này, bạn cần một đĩa CD Live của một bản phân phối Linux như Ubuntu hoặc Fedora.

  • Bước đầu tiên là tải xuống đĩa CD Live và ghi nó vào một đĩa CD hoặc USB.
  • Tiếp theo, bạn cần giả vờ như đang cài đặt Linux trên máy tính của người dùng. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng một số phần mềm giả lập máy ảo hoặc chạy trực tiếp từ đĩa CD Live.
  • Sau khi đĩa CD Live được chạy, nó sẽ xuất hiện như một hệ điều hành Linux thực sự. Bạn có thể giả vờ tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng Linux và hệ thống.
  • Khi bạn sử dụng đĩa CD Live, người dùng Windows sẽ không mất dữ liệu hoặc bị ảnh hưởng bởi trò đùa này.

Trò đùa này sẽ khiến người dùng Windows cảm thấy bối rối và không hiểu tại sao hệ thống của họ đang chạy một hệ điều hành mới.

Sử dụng phím cách để viết từ SPACE

Một trò đùa hài hước là thay đổi máy tính của người khác để mỗi khi họ nhấn phím cách thì sẽ gõ từ “SPACE”. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy rối loạn và bối rối vì không hiểu tình huống đang diễn ra.

Để thực hiện trò đùa này, bạn có thể tạo một tập lệnh AutoHotkey. Bằng cách sao chép và dán hai dòng mã sau vào tập lệnh, bạn có thể ẩn biểu tượng “tray” và thiết lập phím nóng để thay thế phím cách bằng văn bản.

Sử dụng phím cách để viết từ SPACE
Sử dụng phím cách để viết từ SPACE

Đính kèm một tin nhắn, văn bản vào đồng hồ hệ thống

Để gắn văn bản vào đồng hồ trên thanh tác vụ, bạn có thể thay đổi các ký hiệu AM hoặc PM bằng cách vào Control Panel -> Region and Language -> Additional Settings -> Time. Sau đó, bạn có thể thay đổi thành một văn bản tuỳ ý để hiển thị trên đồng hồ. Điều này có thể làm cho người dùng khó nhận ra và khó có thể thay đổi lại được.

Tự động mở các tab mới

Một trò đùa độc đáo là khiến cho một tab trên trang web mở và đóng liên tục, và thậm chí ngay cả những chuyên gia máy tính cũng có thể mất nhiều thời gian để khắc phục vấn đề này. Để thực hiện trò đùa này, bạn có thể tạo một nhiệm vụ mới và thiết lập để trình duyệt của họ mở và đóng tab trên trang web nhất định trong khoảng thời gian cố định. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc này có thể làm phiền và gây khó chịu cho người khác, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không làm tổn hại đến ai hoặc làm gián đoạn công việc của họ.

Đổi hướng bàn di chuột hoặc con lăn chuột

Cách này có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện trò đùa này, bạn có thể sử dụng một lệnh AutoHotkey đơn giản để làm cho bàn di chuột của họ di chuyển theo hướng ngược lại, và điều này có thể khiến cho họ cảm thấy bối rối.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay có bàn phím cảm ứng Synaptics, bạn có thể điều chỉnh cài đặt này thông qua Control Panel -> Mouse dialog.

Đổi hướng bàn di chuột hoặc con lăn chuột
Đổi hướng bàn di chuột hoặc con lăn chuột

Bật chế độ tương phản cao

Đây là một trò đùa thú vị trên máy tính mà bạn có thể thử làm, đó là kích hoạt chế độ tương phản. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt: Shift + Alt + Print Screen (prt sc).

Khi bạn thực hiện tổ hợp phím này, máy tính sẽ được chuyển sang chế độ tương phản cao. Để trở lại chế độ bình thường, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím đó một lần nữa. Nếu bạn sử dụng Mac OS X, bạn có thể thay đổi màu sắc của màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Opt + Cmd + 8.

Xem thêm: Các máy tính nói chuyện với nhau như thế nào trên Internet?

Thêm lỗi gõ chữ (typo) thông dụng hoặc từ hài hước vào từ điển Microsoft Word hoặc tính năng tự động điền (AutoComplete)

Bạn có thể sử dụng tính năng AutoCorrect trong Microsoft Word để thêm các từ hài hước hoặc lỗi chính tả phổ biến vào từ điển. Chỉ cần thay đổi các tùy chọn để khi người dùng nhập một từ cụ thể, nó sẽ được thay thế bằng một từ hoặc ký tự khác.

Để thực hiện điều này trong Word 2007 hoặc Word 2010, bạn có thể truy cập vào Office button -> Options -> Proofing -> AutoCorrect Options.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng việc tạo virus cho máy tính hoặc hù dọa bằng màn hình xanh chết chóc là không đáng khuyến khích. Nếu bạn muốn thực hiện những trò đùa này, hãy thận trọng và có chừng mực để tránh gây ra các vấn đề hoặc rủi ro khác.

Hy vọng qua bài viết trên của Laptop Uy Tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về trò đùa thú vị trên máy tính bạn không nên bỏ qua. Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy để lại phản hồi dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776