Hướng dẫn trình chiếu màn hình iphone ipad trên máy tính

Rate this post

Trình chiếu màn hình iPhone iPad trên máy tính trong công việc ngày càng phổ biến. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện mượt mà những thao tác này. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau để nắm vững các thao tác một cách đơn giản nhé!

1. Trình chiếu màn hình iPhone iPad lên máy tính có lợi ích gì?

Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng truyền tải và trình chiếu những hình ảnh, quá trình, thao tác từ thiết bị di động của mình lên màn hình lớn hơn của máy tính một cách dễ dàng hơn.

Bằng hình thức này, bạn sẽ được trải nghiệm những hình ảnh chất lượng sắc nét mà không cần phải sử dụng đến nhiều loại thiết bị ngoại vi khác như USB hay dây kết nối.

2. Cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính

Để trình chiếu màn hình nhằm nâng cao hiệu suất công việc, thể hiện được tính chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

  • Chiếu màn hình iPhone lên Laptop Windows: một số người dùng làm việc trên hệ điều hành windows. Để trình chiếu từ thiết bị iPhone, bạn cần tải một số phần mềm tương thích với các thiết bị.
  • Chiếu màn hình iPhone lên macbook: một số người dùng sử dụng hệ sinh thái từ hệ điều hành MacOS. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm được trang bị sẵn QuickTime Player.

Để trình chiếu màn hình iPhone lên máy tính là điều vô cùng đơn giản. Cho dù bạn dùng hệ điều hành nào thì việc kết nối giữa các thiết bị chỉ cần sử dụng một số phần mềm tương thích.

Cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính
Cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính

3. Ứng dụng trình chiếu màn hình iPhone iPad trên máy tính

Việc trình chiếu màn hình iPhone giúp bạn trình chiếu những hình ảnh của mình trên một màn hình rộng lớn hơn. Quá trình này giúp cho bạn theo dõi thông tin dễ dàng hơn với những hình ảnh chất lượng. Một số ứng dụng hỗ trợ sau:

3. 1. LonelyScreen

Để thực hiện trình chiếu, bạn nên tải và cài đặt phần mềm LonelyScreen trên máy tính và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Cài đặt và mở phần mềm LonelyScreen trên máy tính của bạn.

Bước 2: Giao diện phần mềm hiện lên, nhấn vào Fix It (Administrator). Cửa sổ User Account Control xuất hiện, lúc này bạn chọn Yes để cho phép phần mềm nhận thông tin.

Bước 3: Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn có thể thay đổi tên màn hình tại Save rename để dễ nhận biết khi kết nối.

Bước 4: Cho iPhone của bạn kết nối với mạng wifi mà máy tính đang kết nối.

Bước 5: Tại giao diện chính của máy tính, vuốt lên để truy cập Control Center.

Bước 6: Mở AirPlay, chọn màn hình LonelyScreen -> Xuất hiện Mirroring -> Done để hoàn tất.

LonelyScreen
LonelyScreen

3.2. AirServer

Bước 1: Cài đặt phần mềm AirServer trên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở AirServer từ góc dưới cùng bên phải của màn hình máy tính -> chọn QR code for Airserver Connection để hiển thị Airserver.

Bước 3: Tải ứng dụng AirServer trên App Store cho iPhone -> mở ứng dụng ->  chọn Scan QR Code rồi quét mã vừa tạo trên máy tính.

Bước 4: Lúc này, iphone sẽ hiển thị thông báo việc thêm thiết bị thành công. Từ màn hình chính, bạn vuốt lên để mở phản chiếu màn hình trên điện thoại -> chọn Phản chiếu màn hình -> Chọn Tên thiết bị màn hình bạn muốn kết nối trong danh sách hiển thị.

Sau đó, máy tính của bạn có thể phát hình ảnh phản chiếu từ iPhone. Bây giờ, mọi thao tác bất kỳ của bạn trên điện thoại đều có thể hiển thị tất cả.

3.3. ISL Light

Đây là phần mềm giúp bạn điều khiển máy tính từ xa đơn giản, an toàn để chia sẻ những hình ảnh khi thuyết trình.

Bước 1: Tải phần mềm ISL Light về máy tính -> sau đó nhấp vào Install để khởi động.

Bước 2: Chọn Start New Session để hiển thị code cho phiên làm việc giữa máy tính và iPhone của bạn.

Bước 3: Trên iPhone, tải xuống ứng dụng ISL Light trên App Store.

Bước 4: Mở ứng dụng, nhập code vừa nhận được ở bước 2 vào thanh Enter session code.

Bước 5: Mở phản chiếu màn hình trên điện thoại, sau đó nhấn và giữ nút Ghi màn hình trong vài giây để chọn ISL Light làm ứng dụng phát trực tuyến.

Bước 6: Chọn Start Streaming để kết thúc và phản chiếu màn hình iPhone vào máy tính.

ISL Light
ISL Light

3.4. ApowerMirror

Đây là một ứng dụng đa năng, cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi. ApowerMirror tương thích với hầu hết các thiết bị Apple, Android; máy tính Windows, Mac; Smart và Android TV.

Bước 1: Tải ứng dụng xuống trên cả máy tính và điện thoại. Sau đó kết nối iPhone và máy tính cùng một wifi.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên cả hai thiết bị -> Chọn Phone Screen Mirroring.

Bước 3: Truy cập phản chiếu màn hình trên iPhone. Airplay sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị có sẵn. Nhấn chọn tên PC của bạn để bắt đầu trình chiếu.

Ngoài việc trình chiếu, ứng dụng này còn có thể giúp bạn quay màn hình, chụp màn hình, chú thích và điều khiển từ xa thiết bị của bạn với máy tính.

3.5. Reflector Director

Ứng dụng được thiết kế để trình chiếu iOS 13 lên máy tính. Điều này giúp các giảng viên thực hiện các bài giảng, cuộc họp hay trình chiếu một cách sáng tạo và chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng có thể điều khiển thiết bị trực tiếp trong khi thuyết trình.

Bước 1: Kết nối cả máy tính và iPhone trong cùng một Wifi, sau đó khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Lấy mã ghép nối trên thiết bị iOS và nhập vào máy tính của bạn. Bây giờ iPhone của bạn sẽ được kết nối và sẵn sàng trình chiếu.

Xem thêm: 8 cách sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

3.6. X-Mirage

Bạn có thể sử dụng phần mềm này cho cả việc trình chiếu trên TV hay máy tính.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Vào tab Cài đặt và cài đặt chế độ trên máy tính.

Bước 3: Ở bảng điều khiển trên thiết bị iOS của bạn và bật chế độ Airplay. Chọn Mira X để bắt đầu chiếu.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những ứng dụng trình chiếu màn hình iPhone iPad trên máy tính đơn giản với tính năng tuyệt vời nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với các ứng dụng hữu ích này.

0376 766 776