Toshiba rút khỏi thị trường máy tính xách tay: Tin tức công nghệ hot nhất

Rate this post

Toshiba là một thương hiệu công nghệ Nhật Bản tiếp theo rời bỏ lĩnh vực công nghiệp PC. Hãng này có động thái âm thầm bán 19,9% cổ phần còn lại trong thương hiệu máy tính xách tay laptop Dynabook cho Sharp. Vậy Toshiba rút khỏi thị trường máy tính xách tay như thế nào, thông tin sẽ có trong bài viết này.

Theo Engadget, điều này đồng nghĩa với việc Toshiba đã chính thức thoát khỏi lĩnh vực kinh doanh máy tính xách tay và mảng kinh doanh PC nói chung sau 35 năm hoạt động và phát triển. Trước đó vào năm 2018, công ty bán khoảng 80,1% cổ phần cho Sharp.

Xem thêm: Máy tính chơi game Alienware X51 có bản dùng Ubuntu, giá 600 USD cực kỳ đáng trải nghiệm

Toshiba rút khỏi thị trường máy tính xách tay
Toshiba rút khỏi thị trường máy tính xách tay

Toshiba đang là công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển máy tính di động với T1100 được công bố năm 1985 và nhiều người dân yêu công nghệ gọi là máy tính xách tay phổ thông thế hệ đầu. Thiết kế này được áp dụng một khoảng thời gian lâu trước khi dòng PowerBook của Apple hiện diện vào năm 1991. Thương hiệu máy tính xách tay Toshiba “làm mưa làm gió” mạnh như vũ bão trong những năm 1990 và 2000 với các dòng Satellite, Portege và Qosmio.

Giải thích về  sự sụt giảm của Toshiba vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên nhưng một số yếu tố được cho là có thể xảy ra, bao gồm sự tập trung của Toshiba vào khả năng hỗ trợ HD DVD nhưng sự hữu ích bằng 0. Không chỉ dừng lại ở đó, các đối thủ như Apple, Dell và Lenovo đã trực tiếp “lật đổ” Toshiba theo con đường riêng biệt với các dòng siêu di động được lòng người tiêu dùng MacBook Air và XPS. Không chỉ dừng lại ở đó, việc thị trường PC bị hẹp lại cũng gây ra rào cản lớn cho thương hiệu Toshiba gặp khó.

Dẫu vậy, Toshiba vẫn là một hãng có vị thế lớn trong lĩnh vực máy tính thông qua các danh mục như in ấn và lưu trữ. Hơn hết, chúng có ưu thế trong các danh mục như năng lượng và bán lẻ. Mặt khác, thương hiệu Dynabook vẫn là một thiết bị gây ấn tượng trên thị trường.

Toshiba rút khỏi thị trường máy tính xách tay đã được cung cấp đầy đủ thông tin. Hy vọng bài viết hữu ích với quý vị.

Đừng quên theo dõi Laptop Uy Tín để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm: Máy tính bảng Galaxy Note 10.1 màn hình siêu nét và RAM 3GB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776