Mẹo và thủ thuật trên ứng dụng máy tính iPhone

Rate this post

Mặc dù số người dùng iPhone chiếm phần lớn nhưng không phải ai cũng biết ứng dụng máy tính có sẵn trên máy. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số thủ thuật trên ứng dụng máy tính iPhone giúp bạn tiết kiệm trong thời gian tính toán.

Mẹo và thủ thuật trên ứng dụng máy tính iPhone

Máy tính đa chức năng

Bên cạnh giao diện cơ bản mà bạn thường thấy, ứng dụng máy tính mặc định trên hệ điều hành iOS có tích hợp chế độ máy tính đa năng, ứng dụng này cung cấp khá đầy đủ các hàm, phép tính từ cơ bản đến nâng cao nhằm phục vụ tốt việc học tập, công việc cho người sử dụng.

Để mở ứng dụng ra, bạn chỉ đơn giản là kích hoạt chế độ xoay màn hình và đặt iPhone nằm ngang. Nếu không hiển thị, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở khóa chế độ tự xoay trong Control Center. Để chuyển về máy tính thông thường, hãy xoay điện thoại về lại chế độ dọc.

Máy tính đa chức năng
Máy tính đa chức năng

Tích hợp máy tính trong tìm kiếm

Tính toán mà không cần đến ứng dụng Máy tính? Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn sử dụng iPhone đấy. Bạn chỉ cần vuốt màn hình chính từ trái sang phải, nhập phép tính vào mục Tìm kiếm và kết quả sẽ hiển thị cho các bạn ngay bên dưới.

Tích hợp máy tính trong tìm kiếm
Tích hợp máy tính trong tìm kiếm

Xem thêm: Cách đơn giản sao chép tập tin từ máy tính sang IOS

Sao chép

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sao chép kết quả hoặc chữ số bất kỳ nào đó. Bạn chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình điện thoại, lúc này màn hình sẽ hiện ra chữ sao chép, giờ bạn chép kết quả đó và gửi đi thật dễ dàng mà không cần ghi nhớ quá phức tạp.

Sao chép
Sao chép

Vuốt để xóa

Hơn nữa, nếu trong quá trình sử dụng, bạn lỡ bấm nhầm số, thay vì nhấn nút “C” để bắt đầu bấm lại thì bạn có thể vuốt trên màn hình sang trái hoặc sang phải, ứng dụng sẽ tự động xóa mục số bạn mới nhập gần nhất để bạn có thể nhập tiếp tục phép tính.

Sao chép kết quả cuối cùng
Sao chép kết quả cuối cùng

Sao chép kết quả cuối cùng

Nếu bạn chuyển sang dùng một ứng dụng khác, bạn có thể nhanh chóng tìm được kết quả cuối cùng vừa được tính mà không phải quay lại ứng dụng máy tính để copy.

Vuốt lên hoặc vuốt xuống, mở Control Center trên điện thoại, ấn giữ biểu tượng ứng dụng Máy tính và bạn sẽ thấy lựa chọn “Copy Last Result”.

Sao chép kết quả cuối cùng
Sao chép kết quả cuối cùng

Máy tính trong Spotlight

Bạn có biết rằng khung tìm kiếm Spotlight trên iPhone được tích hợp sẵn chức năng máy tính không?

Bạn chỉ cần vuốt xuống từ màn hình Home để hiển thị thanh Spotlight và bạn đã có thể thực hiện các phép tính cơ bản bằng cách nhập trực tiếp chúng vào ô Tìm kiếm ở trên màn hình mà không cần phải mở ứng dụng Máy tính.

Một số bí kíp cho người dùng Apple Watch

Ứng dụng Máy tính trên Apple Watch được bổ sung thêm một số tính năng giúp tính toán nhanh gọn về số tiền cần trả, hoặc số tiền trung bình mỗi người trong nhóm cần thanh toán khi chia hóa đơn. Dưới đây là các bước thực hiện:

  • Mở ứng dụng máy tính trên Apple Watch.
  • Nhập tổng số tiền của hóa đơn.
  • Nhấn vào nút TIP ở góc trên bên phải, bên trái dấu chia. Khi trường TIP hiển thị màu xanh lá, hãy xoay Digital Crown trên đồng hồ để thay đổi tỷ lệ phần trăm.
  • Trong trường hợp cần chia hóa đơn giữa một nhóm người, bạn chọn vào mục People, xoay Digital Crown để thay đổi số người (tối đa là 50). Kết quả sẽ xuất hiện bên dưới 2 trường này.
Một số bí kíp cho người dùng Apple Watch
Một số bí kíp cho người dùng Apple Watch

Hai tính năng tính tiền boa (tip) và chia hóa đơn có thể sử dụng chung với nhau hoặc tách riêng độc lập. Nếu cần, bạn có thể chọn TIP về 0% và thay đổi số người. Hoặc ngược lại, cho số người là 1 và thay đổi phần trăm tiền tip.

Xem thêm: Hướng dẫn gỡ bỏ tận gốc phần mềm độc hại Malware trên máy tính windows

Thêm một mẹo nhỏ là nếu không sử dụng chức năng TIP, bạn có thể thay đổi biểu tượng đó trên giao diện Máy tính thành chức năng tính phần trăm chuẩn (%) bằng cách nhấn mạnh vào màn hình ứng dụng, nhấn vào Chức năng TIP (Tip Function) hoặc Phần trăm (Percent).

Mọi thắc mắc về thủ thuật ứng dụng trên máy tính iPhone vui lòng để lại phía dưới bình luận để được Laptop Uy Tín hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776