Thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB từ thẻ nhớ điện thoại vào máy tính đơn giản

Rate this post

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc sử dụng các thiết bị di động như USB hay thẻ nhớ điện thoại để chuyển dữ liệu đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, những thiết bị này cũng có thể trở thành mối nguy hiểm đối với máy tính của bạn bằng cách lây nhiễm virus. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB từ thẻ nhớ điện thoại vào máy tính nhé!

Top 3 thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB từ thẻ nhớ điện thoại vào máy tính đơn giản

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 3 thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB từ thẻ nhớ điện thoại vào máy tính được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất, mời bạn tham khảo dưới đây:

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách dùng ảnh gif làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows

Tắt Auto Play trên hệ thống

Tắt Auto Play trên hệ thống là một trong những thủ thuật đơn giản nhất để ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB hay thẻ nhớ điện thoại vào máy tính. Khi kết nối một thiết bị di động như USB hay thẻ nhớ điện thoại vào máy tính, chế độ Auto Play sẽ tự động mở ra và hiển thị các tùy chọn khác nhau, bao gồm cả chạy các file khởi động tự động, điều đó có thể dẫn đến lây nhiễm virus.

Để tắt chế độ Auto Play trên hệ thống, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở Control Panel trên máy tính.
 • Bước 2: Chọn “Hardware and Sound”.
 • Bước 3: Nhấn vào “Auto Play”.
 • Bước 4: Chọn tùy chọn “Use auto play for all media and devices”.
 • Bước 5: Tắt chức năng này bằng cách bấm vào nút “Off”.
 • Bước 6: Lưu lại các thay đổi bằng cách nhấn “Save”.

Sau khi hoàn tất các bước trên, chức năng Auto Play trên máy tính sẽ được tắt và bạn sẽ không còn phải lo lắng về lây nhiễm virus từ các thiết bị di động như USB hay thẻ nhớ điện thoại.

Tắt Auto Play trên hệ thống
Tắt Auto Play trên hệ thống

Ngăn chặn chạy file Virus trực tiếp từ USB

Một phương pháp khác để ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB vào máy tính bằng cách ngăn chặn các file có đuôi “.exe” chạy tự động trên USB. Bạn có thể làm theo các bước sau đây để thực hiện việc này:

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + R”.
 • Bước 2: Gõ “gpedit.msc” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter để mở Group Policy Editor.
 • Bước 3: Tìm đến “Computer Configuration” và chọn “Administrative Templates”.
 • Bước 4: Chọn “System” và sau đó chọn “Removable Storage Access”.
 • Bước 5: Tìm mục “Removable Disks: Deny Execute Access” trong danh sách các tùy chọn bên phải và mở nó.
 • Bước 6: Chọn tùy chọn “Enabled” và nhấn OK để lưu các thay đổi.

Sau khi hoàn tất các bước trên, máy tính của bạn sẽ được cấu hình để ngăn chặn các file có đuôi “.exe” chạy tự động từ USB. Điều này sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và các phần mềm độc hại khác có thể lây lan từ các thiết bị di động như USB hay thẻ nhớ điện thoại.

Ngăn chặn chạy file Virus trực tiếp từ USB
Ngăn chặn chạy file Virus trực tiếp từ USB

Xem thêm: Trải nghiệm chế độ duyệt web mobile trên máy tính

Cài các phần mềm diệt virus

Để bảo vệ máy tính khỏi virus và phần mềm độc hại, việc cài đặt phần mềm diệt virus là rất quan trọng. Dưới đây là các bước cơ bản để cài đặt một phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn:

 • Bước 1: Tìm kiếm và tải xuống một phần mềm diệt virus phù hợp với máy tính của bạn. Một số phần mềm diệt virus phổ biến và hiệu quả như Norton, McAfee, Kaspersky, Avast, AVG, Bitdefender, và Malwarebytes.
 • Bước 2: Sau khi tải xuống, chạy chương trình cài đặt của phần mềm diệt virus và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.
 • Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn sau khi cài đặt xong phần mềm diệt virus để các thay đổi có hiệu lực.
 • Bước 4: Mở phần mềm diệt virus và cập nhật phiên bản mới nhất của chương trình.
 • Bước 5: Quét toàn bộ hệ thống của máy tính của bạn bằng phần mềm diệt virus để tìm kiếm và loại bỏ các virus hoặc phần mềm độc hại có thể đang tồn tại trên máy tính của bạn.
 • Bước 6: Tiếp tục quét hệ thống của bạn định kỳ để đảm bảo rằng máy tính của bạn được bảo vệ khỏi virus và phần mềm độc hại.

Lưu ý rằng việc cài đặt một phần mềm diệt virus không đảm bảo rằng máy tính của bạn hoàn toàn miễn dịch với các loại virus và phần mềm độc hại. Vì vậy, bạn nên đảm bảo cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus và thực hiện các biện pháp bảo mật khác để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm virus.

Cài các phần mềm diệt virus
Cài các phần mềm diệt virus

Hy vọng qua bài viết trên của Laptop Uy Tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB thẻ nhớ điện điện vào máy tính. Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy để lại phản hồi dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn.

Xem thêm: Thị giác máy tính computer vision là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776