Hướng dẫn tải và cài đặt Pycharm IDE nhanh nhất, không lỗi [ Đã Test ]

Rate this post

PyCharm IDE là một trong những công cụ phổ biến và hữu ích nhất cho việc lập trình ứng dụng Python. Với nhiều tính năng tiện lợi và giao diện thân thiện, PyCharm IDE giúp cho việc viết mã nguồn Python trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tải và cài đặt PyCharm IDE, cùng với các bước để sử dụng nó trong quá trình lập trình.

Pycharm
Pycharm

Link driver Tải Pycharm IDE nhanh nhất

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1v-2L0WrXjI8S_Wx68x1DtQbCgwMwTzlQ

Giới thiệu Pycharm IDE

Trước khi đi vào chi tiết về cách tải và cài đặt PyCharm IDE, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công cụ này và tại sao nó lại được xem là một trong những IDE tốt nhất cho việc lập trình Python.

PyCharm IDE là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) được phát triển bởi JetBrains. Nó cung cấp một giao diện thân thiện và nhiều tính năng hữu ích để giúp cho việc lập trình Python trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. PyCharm IDE có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau và hỗ trợ cho cả các dự án lập trình đơn giản và phức tạp.

Pycharm IDE
Pycharm IDE

Với PyCharm IDE, bạn có thể viết mã nguồn Python, quản lý các thư viện và gói cài đặt, thực thi và kiểm tra mã nguồn, và nhiều tính năng khác. Điều này giúp cho việc lập trình Python trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học ngôn ngữ này.

Các bước tải Pycharm IDE cụ thể 

Bước 1: Download và cài đặt PyCharm IDE

Để bắt đầu sử dụng PyCharm IDE, bạn cần phải tải ở GG Driver phía trên và cài đặt nó trên máy tính của mình. Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện việc này:

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể tiến hành cài đặt PyCharm IDE bằng cách chạy file cài đặt vừa tải về. Bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ và đường dẫn để lưu trữ các tập tin cài đặt.

Mở file vừa cài đặt
Mở file vừa cài đặt

Xem thêm: Download MathType tất cả các phiên bản mới nhất 2023 full crack

Khi xuất hiện màn hình bạn bấm next để tiếp tục

 

Bấm next để tiếp tục
Bấm next để tiếp tục

Tiếp theo chọn ổ cứng để lưu đường dẫn cố định

Tiếp theo chọn ổ cứng để lưu đường dẫn cố định 
Tiếp theo chọn ổ cứng để lưu đường dẫn cố định

sau đó, bạn hãy chọn các tùy chọn cho việc cài đặt. Nếu máy bạn chưa cài đặt Java thì hãy tích vào tất cả các tùy chọn trên màn hình này.

Nếu máy bạn chưa cài đặt Java thì hãy tích vào tất cả các tùy chọn trên màn hình này. 
Nếu máy bạn chưa cài đặt Java thì hãy tích vào tất cả các tùy chọn trên màn hình này.

Tiếp theo là Install để cài đặt Pycharm vào máy

Tiếp theo là Install để cài đặt Pycharm vào máy
Tiếp theo là Install để cài đặt Pycharm vào máy

Sau khi install pycharm máy bạn sẽ thông báo rằng có muốn khởi động lại máy hay không. Bạn có thể chọn khởi động lại máy hoặc lát nữa mới khởi động lại tùy bạn, điều đó không ảnh hưởng tới quá trình cài dặt phần mềm

Lựa chọn khởi động lại hoặc khởi động lại sau
Lựa chọn khởi động lại hoặc khởi động lại sau

Như vậy là hoàn thành xong việc cài đặt Pycharm, tuy nhiên để biết mình đã cài đúng chưa thì chúng ta cần phải test xem python có chạy được trên phần mềm mình vừa cài hay không

Khi đã cài đặt xong, khi mở PyCharm, bạn sẽ được hỏi có muốn nhập các cài đặt đã có trước đó hay không.

Nếu bạn mới cài đặt lần đầu tiên, hãy chọn ” Do not import settings” và nhấn OK.

Nếu bạn mới cài đặt lần đầu tiên, hãy chọn " Do not import settings" và nhấn OK.
Nếu bạn mới cài đặt lần đầu tiên, hãy chọn ” Do not import settings” và nhấn OK.

Tiếp theo phần mềm sẽ hiện phần chính sách và bảo mật cho bạn đọc, bạn hãy xác nhận và click vào “Continue

click vào "Continue"
click vào “Continue”

Trên giao diện Tùy biến của PyCharm, chúng ta có thể lựa chọn tùy chọn “Skip Remaining and Set Defaults” để chọn các cài đặt mặc định.

Skip Remaining and Set Defaults
Skip Remaining and Set Defaults

Tiếp theo là giao diện của PyCharm mở ra, chúng ta lựa chọn tùy chọn ” Create New Project ” để tạo một Dự án mới.

Create New Project
Create New Project

Chọn thư mục để lưu các project mà mình đã tạo ( nên chọn các thư mục có bộ nhớ trống nhiều và dễ nhớ để dễ tìm kiếm ) sau đó chọn ” Create

Chọn thư mục để lưu các project mà mình đã tạo
Chọn thư mục để lưu các project mà mình đã tạo

Giao diện của new project sẽ như sau:

Giao diện của new project
Giao diện của new project

Như vậy là ngôn ngữ Python đã khởi chạy thành công trong Pycharm

Bước 2: Tạo file và viết mã Python trên PyCharm

Sau khi đã cài đặt PyCharm IDE thành công, bạn có thể bắt đầu viết mã nguồn Python trên nó. Để tạo một file mới và viết mã Python trên PyCharm IDE, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở PyCharm IDE và chọn “Create New Project” từ menu File hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N. Click chuột phải vào Project bạn sẽ thấy Python file và click vào đấy để tạo 1 mã nguồn Python mới

Python file
Python file

Trong cửa sổ hiển thị, bạn có thể đặt tên cho dự án của mình

đặt tên cho dự án
đặt tên cho dự án

Xem thêm: Tải CCleaner Pro Full Crack bản tốt nhất trong 2 phút

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phiên bản Python mà bạn muốn sử dụng trong dự án. Nếu bạn đã cài đặt nhiều phiên bản Python trên máy tính của mình, bạn có thể chọn phiên bản phù hợp với dự án hiện tại.

Tiếp theo bạn viết mã code cho file và nhập các biến vào sau khi viết xong chương trình tiếp đến là cho chạy chương trình và xem kết quả

Bước 3: Thực thi file Python bằng PyCharm và xem kết quả

Sau khi đã viết xong mã nguồn Python trên PyCharm IDE, bạn có thể thực thi và kiểm tra kết quả của nó. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Chọn “Run” từ menu và chọn “Run ‘Tên file'”. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để thực thi file hiện tại.
  2. Khi thực thi thành công, bạn sẽ thấy kết quả được hiển thị trong cửa sổ “Run” ở dưới cùng của giao diện PyCharm IDE.
  1. Nếu bạn muốn thay đổi các tham số đầu vào hoặc thêm các lệnh in ra để kiểm tra giá trị của biến trong quá trình thực thi, bạn có thể sử dụng tính năng Debug của PyCharm IDE. Để làm điều này, bạn có thể chọn “Run” từ menu và chọn “Debug ‘Tên file'”. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + F9.
  1. Khi sử dụng tính năng Debug, bạn có thể dừng lại ở bất kỳ điểm nào trong quá trình thực thi để kiểm tra giá trị của biến và tiếp tục thực thi từ đó. Điều này giúp cho việc gỡ lỗi mã nguồn Python trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kết luận

Trong bài viết này, Laptopuytin đã hướng dẫn cách tải và cài đặt PyCharm IDE, một trong những công cụ hữu ích nhất cho việc lập trình ứng dụng Python. Chúng ta cũng đã tìm hiểu cách tạo file và viết mã Python trên PyCharm IDE, cùng với cách thực thi và kiểm tra kết quả của mã nguồn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan về PyCharm IDE và sử dụng nó một cách hiệu quả trong quá trình lập trình ứng dụng Python của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776