Những phần mềm thay đổi độ sáng, tương phản màn hình máy tính hiệu quả nhất

Rate this post

Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm thay đổi độ sáng tương phản màn hình máy tính giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn. Những phần mềm này đều nhỏ gọn, dễ sử dụng, an toàn với hệ thống của bạn. Đặc biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí.

1. F.Lux

Đây là phần mềm có khả năng nhận diện và tự cân bằng độ sáng màn hình với điều kiện ánh sáng xung quanh giúp bảo vệ mắt tốt hơn cho người dùng. Bên cạnh đó, F.Lux còn hỗ trợ cấu hình màu sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứng giúp màu của màn hình hiển thị dễ chịu hơn những vẫn giữ nguyên màu trời.

F.Lux còn hỗ trợ phím nóng giúp người dùng có thể thực hiện điều chỉnh độ sáng tiện lợi, nhanh chóng. Các tính năng chính của phần mềm F.Lux:

 • Có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình.
 • Nhận diện điều kiện ánh sáng xung quanh.
 • Hỗ trợ cấu hình màu sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứng.
 • Cung cấp bản đồ để tiện theo dõi.
 • Hỗ trợ phím nóng hiệu quả.
F.Lux
F.Lux

2. Desktop Lighter

Là phần mềm cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng tối, độ tương phản của màn hình máy tính dễ dàng bằng thanh trượt hiển thị giúp tiết kiệm được năng lượng và bảo vệ cho đôi mắt khi làm việc lâu dài trước máy tính.

Xem thêm: Nếu máy tính bị treo hãy ấn tổ hợp phím này

Phần mềm Desktop Lighter có thể tương thích với hầu hết các hệ điều hành của Windows. Những tính năng chính:

 • Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình thích ứng với mắt bạn.
 • Hỗ trợ thay đổi độ tương phản trên màn hình máy tính bàn và laptop.
 • Giao diện đơn giản giúp người dễ dàng sử dụng.
 • Tương thích hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành của Windows.
Desktop Lighter
Desktop Lighter

3. Iris

Iris có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng, tương phản màn hình theo ngày và đêm để bảo vệ đôi mắt cho người dùng. Phần mềm này còn có nhiều chế độ ánh sáng phù hợp với nhu cầu công việc của từng người. Iris là một trong những phần mềm nhận được những đánh giá tích cực trong việc chống mỏi mắt cho màn hình máy tính. Những tính năng chính của phần mềm Iris:

 • Tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình giúp đôi mắt của bạn được bảo vệ tốt nhất.
 • Tự động điều chỉnh ánh sáng theo ngày và đêm.
 • Có nhiều chế độ ánh sáng phù hợp với nhu cầu công việc của từng người.
 • Phần mềm nhỏ gọn, hoạt động ngầm dưới khay hệ thống.
Iris
Iris

4. Adjust Laptop Brightness

Adjust Laptop Brightness cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình dễ dàng thông qua biểu tượng chương trình trên khay hệ thống. Phần mềm hỗ trợ thiết lập chương trình để điều chỉnh độ sáng màn hình ngay khi khởi động hệ thống.

Adjust Laptop Brightness
Adjust Laptop Brightness

5. Gamma Panel

Phần mềm Gamma Panel ngoài việc thay đổi độ sáng và độ tương phản của máy tính còn có thể thay đổi gamma của màn hình máy tính một cách trực tiếp. Điều này rất quan trọng với những ai có sử dụng nhiều màn hình một lúc để thực hiện các nhu cầu như chơi chơi game, xem phim, đồ họa.

Người dùng có thể kết hợp các tổ hợp phím để thay đổi thuộc tính một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, Gamma Panel có thể tự động lưu các cài đặt sau khi máy tính tắt nguồn. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là chạy nền nên không tốn tài nguyên máy tính.

Gamma Panel
Gamma Panel

6. ScreenBright

Với phần mềm này, người dùng có thể sử dụng thanh trượt trên màn hình để tùy ý thay đổi độ sáng, độ tương phản phù hợp với điều kiện sáng xung quanh nhất. Từ đó, người dùng có thể bảo vệ được mắt trước các tác động xấu của máy tính. Cũng giống với phần mềm Gamma Panel, ScreenBright được chạy nền nên không tốn tài nguyên của máy tính. Người dùng có thể dễ dàng sao chép và cài đặt sang máy tính khác dễ dàng. Giao diện của phần mềm đơn giản, dễ sử dụng ngay từ lần đầu tiên.

ScreenBright
ScreenBright

7. ClickMonitorDDC

Đây là phần mềm mạnh mẽ trong việc điều chỉnh cường độ ánh sáng và màu sắc của màn hình. Theo cài đặt, giao diện sẽ hiển thị các thanh trượt cho độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ rung, âm lượng âm thanh màn hình và âm lượng thiết bị. Điều này có thể được mở rộng để bao gồm các thanh trượt màu đỏ, xanh lục và xanh lam nếu màn hình của bạn có hồ sơ người dùng.

ClickMonitorDDC
ClickMonitorDDC

8. CareUEyes Screen Dimmer

Đây là một trong những phần mềm kiểm soát độ sáng màn hình đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này không chỉ dễ sử dụng mà còn đi kèm với một số tính năng tuyệt vời đi kèm để chăm sóc cũng như bảo vệ thị lực của bạn.

CareUEyes Screen Dimmer
CareUEyes Screen Dimmer

9. Dimmer

Dimmer là phần mềm điều chỉnh ánh sáng màn hình miễn phí, dễ sử dụng. Screen Bright là chức năng cơ bản của phần mềm này, bạn có thể làm giảm độ sáng của màn hình xuống dưới mức kiểm soát phần cứng. Vì thế, nếu thấy mức độ sáng màn hình của bạn không đủ thấp, bạn chỉ cần chạy tiện ích Screen Bright.

Dimmer
Dimmer

10. Win 10 Brightness Slider

Win 10 Brightness Slider dễ sử dụng, không yêu cầu các chức năng nâng cao và các tính năng bổ sung. Sau khi cài đặt, chương trình chỉ nằm như một biểu tượng trong khu vực thông báo trên khay và nhấp chuột trái vào nó sẽ bật lên thanh trượt độ sáng.

Win 10 Brightness Slider
Win 10 Brightness Slider

Trên đây là những phần mềm thay đổi độ sáng, tương phản màn hình máy tính nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể cài đặt được phần mềm ưng ý nhất.

0376 766 776