Link download NET Framework 4.0 & hướng dẫn cài đặt chi tiết mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Net Framework4.0 là một ứng dụng được tạo ra bởi Microsoft với nhiều tính năng ưu việt vượt trội. Đây là lý do chính khiến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Net Framework một cách chi tiết nhất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

NET Framework 4.0 là gì?

NET Framework 4.0 là một nền tảng phát triển phần mềm được Microsoft phát triển và phát hành dành cho việc xây dựng và triển khai các ứng dụng phần mềm trên hệ điều hành Windows , dành riêng cho các lập trình viên. Được ra mắt lần đầu vào năm 2002, .NET Framework 4.0 đã trải qua nhiều phiên bản và cập nhật để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Net framework
Net framework

Có thể bạn quan tâm: Chi tiết link tải và hướng dẫn cài đặt CorelDRAW X8 full crack 2024

Những ưu điểm chính của NET Framework 4.0

NET Framework 4.0 cung cấp một môi trường thống nhất cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau

Viết được nhiều loại ngôn ngữ khi lập trình

Người dùng không cần phải lo lắng về việc cập nhật phiên bản mới nhất, vì NET Framework 4.0 sẽ cung cấp nhiều ngôn ngữ để người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Chương trình cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Hy Lạp,… Sau khi cài đặt, giao diện mặc định của chương trình sẽ là Tiếng Anh.

Dễ dàng cài đặt và phù hợp với nhiều loại máy tính

Phần mềm Net Framework đã được cài đặt sẵn trên hầu hết các máy tính chạy hệ điều hành Windows hiện nay . Net Framework không yêu cầu cấu hình cao hay dung lượng bộ nhớ lớn.Việc này không làm giảm tốc độ hoạt động của máy tính, đảm bảo cho máy chạy mượt mà và ổn định.

NET Framework 4.0 tương thích với mọi phiên bản hệ điều hành của Windows, bao gồm cả Windows 9xME, Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và phiên bản mới nhất Windows 8.

ưu điểm chính của NET Framework 4.0
ưu điểm chính của NET Framework 4.0

Tính năng quản lý bộ nhớ 

Hỗ trợ trong Net FrameWork 4.0 giúp người dùng có thể quản lý bộ nhớ máy tính một cách chặt chẽ. CLR sẽ thay mặt cho các ứng dụng và thông báo cho người dùng về việc cài đặt ứng dụng, xóa các ứng dụng cũ và dung lượng của các ổ đĩa liên quan trong hệ thống.

Thư viện lập trình rộng lớn 

Là nơi lưu trữ mã nguồn và cho phép xử lý các hoạt động ở mức độ thấp một cách hiệu quả. Điều này giúp người dùng không cần phải viết lại mã nguồn mỗi khi cần sử dụng, mà chỉ cần tập trung vào việc tạo ra các ứng dụng theo ý muốn. Ngoài ra, NET Frame Work 4.0 còn hỗ trợ kết nối cơ sở dữ liệu, truy cập Web, thực hiện các giải thuật, cấu trúc dữ liệu và giao tiếp qua mạng.

Hỗ trợ tạo ra các công nghệ mới 

Một trong những tính năng nổi bật của NET Frame Work 4.0. Cung cấp các thư viện cho các khu vực khác nhau như ASP.NET cho ứng dụng Web, ADO.NET để truy cập dữ liệu và Windows Communication Foundation cho các ứng dụng hướng dịch vụ.

NET Frame Work 4.0 còn có khả năng tương tác lớn, cho phép người dùng viết mã bằng một ngôn ngữ và truy cập vào các ngôn ngữ khác. Điều này giúp lập trình viên tập trung vào công việc tạo ra các ứng dụng trong ngôn ngữ mà họ thích.

Môi trường lập trình hoàn hảo

Mục tiêu của NET Frame Work, cung cấp một môi trường lập trình hướng đối tượng và an toàn cho việc thực thi mã. NET Frame Work 4.0 sẽ tự động hoạt động khi người dùng thực hiện các công việc liên quan đến thiết kế website hoặc sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Visual Basic hay C. Và khi công việc kết thúc, chương trình sẽ tự động tắt.

Cập nhật tự động

Một tính năng khác của NET Frame Work 4.0, giúp người dùng luôn được cập nhật phiên bản mới nhất một cách tự động.

Phần mềm có tính năng tự động cập nhật, sẽ hiển thị thông báo ngay khi nhà sản xuất phát hành phiên bản mới nhất. Người dùng có thể dựa vào thông tin này để tải về và sử dụng phiên bản mới nhất với những tính năng mới được cung cấp. Không cần phải tìm kiếm trên Google để tải về, chỉ cần click vào thông báo.

Link download Net Framework 

Link net Framework 3.5

Link net Framework 4.0

Link net Framework 3.5

Link net Framework 4,5

Link net Framework 4.6.1

Link net Framework 4.7.1

Link net Framework 4.8

Hướng dẫn download và cài đặt NET Framework 4.0

Link tải xuống mới nhất: https://drive.google.com/drive/folders/1wSFE1fW-ZxBCtlDJXrlYXbNZJODhmBMj

Để bắt đầu phát triển ứng dụng trên .NET Framework 4.0, bạn cần phải cài đặt nó trên máy tính của mình. Sau đây là hướng dẫn chi tiết để download và cài đặt .NET Framework 4.0 trên hệ điều hành Windows:

Bước 1: Download .NET Framework 4.0 về máy

Bước 2: Cài đặt .NET Framework 4.0 và giải nén

Bước 3: Tiếp tục click chọn I have read and accept the lincense terms--> Rồi ấn Install

Bước 4: Chờ cài đặt rồi chọn finish để kết thúc

Hướng dẫn kích hoạt NET Framework 4.0

Bước 1 : Nhập tìm kiếm Control Panel và mở lên

Mở Control Panel lên
Mở Control Panel lên

Bước 2 : Chọn Programs

Chọn Programs
Chọn Programs

Bước 3: Tiếp tục chọn Programs and Features.

chọn Programs and Features
chọn Programs and Features

Bước 4 : Chọn Turn Windows features on or off phía bên trái

Chọn Turn Windows features on or off phía bên trái
Chọn Turn Windows features on or off phía bên trái

Bước 5: Bảng hiện ra ,click chọn 2 mục Net Framework . Ấn ok chờ hoàn tất có thể sử dụng

chọn 2 mục Net Framework
chọn 2 mục Net Framework

Tham khảo thêm: Tải Autodesk 3DS Max 2020 full Crack bản chuẩn mới nhất

NET Framework nền tảng phát triển ứng dụng đa năng và mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà phát triển. Với sự thống nhất, tính bảo mật, hiệu suất và hỗ trợ đa nền tảng, .NET Framework là lựa chọn hàng đầu cho việc xây dựng các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Hy vọng bài viết trên của Laptopuytin giúp bạn hiểu rõ hơn về .NET Framework 4.0 và cách cài đặt để bắt đầu phát triển ứng dụng trên nền tảng này. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776