Máy tính chơi game Alienware X51 có bản dùng Ubuntu, giá 600 USD cực kỳ đáng trải nghiệm

Rate this post

Alienware X51 là một trong những chiếc máy tính chơi game sở hữu kích thước gọn nhẹ được ra mắt bởi nhà Dell hồi tháng Một năm ngoái. Từ lúc được công bố trên thị trường máy chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows duy nhất. Tất cả thông tin về máy tính chơi game Alienware X51 có bản dùng Ubuntu, giá 600 USD sẽ có trong bài viết này.

Thông tin về máy tính chơi game Alienware X51 có bản dùng Ubuntu, giá 600 USD
Thông tin về máy tính chơi game Alienware X51 có bản dùng Ubuntu, giá 600 USD

Mới đây, nhà Dell đã tung ra phiên bản Alienware X51 sử dụng chạy bằng Ubuntu, chấp nhận người mua có thể sử dụng một trong hai phiên bản chạy hệ điều hành.

Sự ra đời của Alienware X51 chạy Ubuntu có lẽ là do một phần là bởi Dell đã nhìn nhận được các tiềm năng (về game) khổng lồ trên hệ điều hành nguồn mở này. Cụ thể, Valve sẽ có sự hỗ trợ lớn. Vào giữa tháng Hai, Valve công bố phiên bản chính thức của Steam và hàng loạt tựa game cho Linux được phát hành.

Vậy là có thể thấy, Alienware X51 ra mắt phiên bản chạy Ubuntu sẽ hỗ trợ nhà Dell hạ bớt được chi phí so với Windows. Tuy nhiên, sự cuốn hút của cỗ máy này thì vẫn giữ nguyên không bị mất đi.

X51 sử dụng các phiên bản dùng chip lần lượt là Core i3, Core i5 và Core i7, RAM có thể nâng cấp lên 8GB of RAM. Mặt khác, ổ cứng còn sở hữu dung lượng 1TB. Máy được trang bị loại card đồ họa xịn là NVIDIA GeForce GT 545 hoặc GTX 555 rất hiện đại.

Các tính năng khác gồm cổng HDMI 1.4, 8 cổng USB (6 cổng 2.0 và 2 cổng 3.0), âm thanh 7.1, WiFi, gigabit Ethernet. Phiên bản dùng Ubuntu có giá thành khởi điểm là 599 USD, tiết kiệm hơn 100 USD so với model cùng cấu hình chạy hệ điều hành Windows. Đây là một thiết bị đáng để trải nghiệm không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top máy tính quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại (phần cuối)

Bài viết trên nhắc đến vấn đề máy tính chơi game Alienware X51 có bản dùng Ubuntu, giá 600 USD. Hy vọng bài viết của Laptop Uy Tín sẽ hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776