Máy tính bảng PlayBook: 20+ Hình ảnh về tính năng, ứng dụng cực hấp dẫn

Rate this post

PlayBook là một thiết bị công nghệ nhỏ gọn, đẹp mắt với màn hình 7 inch, có nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên, vẫn còn quá ít ứng dụng đi kèm. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin về máy tính bảng PlayBook hình ảnh về tính năng ứng dụng bạn không nên bỏ qua. Cùng theo dõi ngay sau đây.

Giới thiệu về PlayBook

Máy tính bảng Playbook
Máy tính bảng Playbook

RIM BlackBerry PlayBook có màn hình kích cỡ 7 inch, sở hữu hệ điều hành BlackBerry thiết lập riêng cho máy tính bảng. Máy sẽ được công bố với thị trường với các mức giá 500, 600, 700 USD, phụ thuộc vào bộ nhớ của các model dung lượng từ 16GB, 32GB, 64GB.

Xem thêm: Cách tải và chơi game Play Together trên PC, máy tính chi tiết nhất

Những hình ảnh về tính năng ứng dụng cực hấp dẫn của máy tính bảng Playbook

Máy tính bảng là một thiết bị điện tử tiện lợi và có nhiều chức năng ưu việt. Cùng tham khảo hình ảnh về các tính năng ứng dụng sau đây:

Màn hình chính (Home Screen)

Màn hình chính
Màn hình chính

Ưu điểm của thiết bị này là thiết kế gọn nhẹ. Bên cạnh đó, không giống với màn hình chính của các HĐH máy tính bảng khác đã xuất hiện lâu nay: thanh trạng thái được sắp xếp ở vị trí trên cùng, khu vực ở trung tâm là bảng điều hướng chủ yếu (dàn theo hàng ngang), phía cuối cùng là một dãy số gồm 6 ứng dụng thường thấy.

Màn hình xoay dọc

Chế độ xoay dọc màn hình
Chế độ xoay dọc màn hình

Máy tính Playbook còn được sử dụng theo chế độ xoay dọc.

Chế độ trình đơn ứng dụng

Các ứng dụng
Các ứng dụng

Từ màn hình chính bạn có thể thực hiện vuốt ngược lên (từ bên mép phải) để truy cập vào trình đơn các App. Tại trình đơn App, vuốt xuống để bạn có thể duyệt qua danh sách các ứng dụng đã cài trên máy. Mặt khác, vuốt trái hoặc phải để chuyển giữa các tab được đặt phía trên.

Thanh trạng thái

Thanh trạng thái
Thanh trạng thái

Ở thiết bị máy tính bảng Playbook có chứa thanh trạng thái với một số biểu tượng chấp nhận sự truy cập nhanh khi chạm vào các tính năng khác. Chẳng hạn chạm vào nút Play bên trái sẽ thực hiện kích hoạt trình chơi nhạc. Hay là thiết lập màn hình bằng nút bánh răng ngoài cùng bên phải. Trên hình đang hiển thị máy ở chế độ khóa xoay màn hình.

Thanh trạng thái: Wi-Fi

Wifi
Wifi

Bạn cần bấm vào biểu tượng Wi-Fi để hộp thoại được xuất hiện. Tiếp tục, bạn cần chạm thêm một lần nữa để thiết lập ngay lập tức kết nối đến mạng Wi-Fi.

Thanh trạng thái: Thời lượng pin

Thời lượng pin
Thời lượng pin

Bạn sẽ thấy thời lượng pin của máy còn lại bao nhiêu phần trăm xuất hiện khi bấm vào biểu tượng viên pin.

Xem thêm: 6 cách tìm số serial của máy tính Windows cực đơn giản 

Thanh trạng thái: Lịch

Lịch
Lịch

Cho dù PlayBook còn thiếu ứng dụng lịch (calendar), bạn có thể bấm vào chạm tại nơi hiển thị thời gian để xem lịch tháng cụ thể rõ ràng.

Báo thiếu bộ nhớ

Thiếu bộ nhớ
Thiếu bộ nhớ

RIM cho biết khi thường xuyên sử dụng PlayBook có thể xảy ra tình trạng bị thiếu tài nguyên bộ nhớ. Trong trường hợp đó sẽ xuất hiện một dấu chấm than (!) trên thanh trạng thái (ngoài cùng bên trái) để người dùng dễ dàng chú ý hơn. Đặc biệt, khi chạm vào sẽ hiển thị ra hộp thoại cảnh báo thiếu bộ nhớ.

Shutdown hay Restart

Khởi động máy
Khởi động máy

Khi thực hiện thao tác ấn vào và giữ nút bật/tắt sẽ hiển thị hộp thoại chấp nhận việc bạn muốn chọn tắt hay khởi động lại PlayBook.

Camera dùng tốt dưới ánh sáng trời

Chức năng Camera
Chức năng Camera

Các thử nghiệm chứng minh rằng máy ảnh 5-megapixel hoạt động chất lượng ổn định. Màu có vẻ sẫm, nhưng chính điều này lại hỗ trợ tạo ra những hình ảnh sống động khi chụp trong thời tiết có ánh mặt trời chói chang.

Trình đơn Thư viện ảnh

Thư viện ảnh
Thư viện ảnh

Ảnh được hiển thị sắc nét trên PlayBook, với chi tiết hoàn hảo. Vuốt xuống từ mép ngoài sẽ hiển thị thấy trình đơn với một phím tắt ứng dụng camera.

Hiển thị vấn đề về ảnh chụp dọc

Ảnh chụp dọc
Ảnh chụp dọc

Những ảnh chụp dọc hiển thị ổn định trên PlayBook sẽ trong chế độ nằm ngang. Tuy nhiên, một số khác lại không thể xoay dọc lại khi xoay máy theo chiều dọc. Nhà sản xuất cho biết đang cố gắng xử lý vấn đề này.

Soạn thảo và bàn phím

Soạn thảo bàn phím
Soạn thảo bàn phím

Ứng dụng Word To Go đang xuất hiện trên hình, một trong ba ứng dụng văn phòng được tích hợp sẵn có trong thiết bị. Các phím của máy tính được sắp xếp thẳng hàng lối khoa học thay vì so le như thường thấy với các bàn phím đầy đủ QWERTY. Điểm nổi bật nhất là phím được nhấn sẽ nổi lên và được đổi màu.

Ứng dụng email của thiết bị

Email
Email

PlayBook không được tích hợp ứng dụng email, nhưng với các phím tắt để truy cập nhanh chóng hơn tới các dịch vụ webmail. Tuy nhiên điều này hơi bất tiện, ví dụ AOL Mail (trong hình) với phần trình bày tập tin đính kèm phức tạp. Đáng chú ý nhất là ở đây còn có sự xuất hiện của biểu tượng Downloads để người dùng dễ dàng tải về các tập tin (các ứng dụng Pictures và Videos cũng đều có tính năng tải về này).

Ghi âm với Voice Notes

Ghi âm
Ghi âm

Không khác với iPhone của Apple là mấy, PlayBook có ứng dụng ghi âm, gọi là Voice Notes, với thao tác ghi và phát lại dễ dàng. Ứng dụng này có kiểu micro cổ điển, trông tương đối hay ho.

Hiển thị tập tin trên thiết bị

Tập tin được hiển thị
Tập tin được hiển thị

Nghe có vẻ hoang đường, nhưng PlayBook không sở hữu một trình duyệt tập tin riêng. Muốn các tập tin xuất hiện, bạn phải nhờ tới sự hỗ trợ của một trong các ứng dụng “To Go”. Chẳng hạn như, với một tài liệu Word được tạo ra từ ứng dụng Word To Go, bạn chỉ có thể quan sát nó trong ứng dụng này. Thế nhưng, khi PlayBook được kết nối với PC, tài liệu này có thể được truy cập trong thư mục Documents của PlayBook dễ dàng nhất.

Truy cập Internet qua cầu nối ĐTDĐ BlackBerry

Người dùng ĐTDĐ BlackBerry có thể tether (cung cấp điểm kết nối không dây) cho PlayBook qua Bluetooth. Cách thức này cho phép Playbook sử dụng băng rộng di động có sẵn trên điện thoại, thay vì dùng kết nối riêng.

Thư viện Video

Thư viện Video
Thư viện Video

Ứng dụng Video này có chức năng phát các video bạn đã quay được, tải về hoặc thậm chí chuyển từ PC sang PlayBook. Các tập tin .mov của iPhone cũng được xem một cách nhanh chóng.

Đẩy nội dung lên PlayBook

Đẩy nội dung lên PlayBook
Đẩy nội dung lên PlayBook

Khi bạn thực hiện kết nối PlayBook với PC, bạn phải nhận mã PIN để đảm bảo an toàn cho kết nối. Bạn có thể  thoải mái đọc/ghi các tập tin trực tiếp với Windows Explorer. Mặt khác, phần mềm quản lý BlackBerry Desktop Manager sẽ hỗ trợ bạn hữu ích trong việc chuyển nhạc, video và hình ảnh tới máy tính bảng.

Tìm kiếm nhạc

Tìm kiếm nhạc
Tìm kiếm nhạc

Nếu không thấy những gì bạn muốn, hãy tìm bản nhạc trong thư viện của bạn bằng cách sử dụng trường tìm kiếm này.

Tạo Playlist

Một khi chạm vào Edit, PlayBook chỉ dẫn bạn chạm vào bài hát hoặc các bài hát mà bạn muốn thêm vào danh sách nhạc.

Music: Tạo Playlist

Như bạn đã thấy, với PlayBook, bạn có thể vuốt xuống từ mép để hiển thị menu. Ở đây, bạn có thể vuốt để chọn những bản nhạc khác, hoặc chạm vào biểu tượng Edit để thay đổi hoặc tạo ra một danh sách nhạc.

Music: Liệt kê danh sách

Trên hình bạn có thể thấy cách trình bày của PlayBook với danh sách nhạc đã đồng bộ tới máy tính bảng thông qua ứng dụng BlackBerry Desktop. Trình phát hiển thị ngay dưới đáy với đầy đủ các nút điều khiển và chỉnh loa. Tất cả đều phản hồi tốt với cơ chế chạm.

Âm nhạc: sắp theo album

Trái với màn hình sắp xếp theo tên nghệ sĩ đơn điệu, màn hình theo album nhìn trực quan hơn, và tận dụng được hết lợi thế màn hình rộng của máy tính bảng.

Âm nhạc: sắp theo tên nghệ sĩ

Trình phát nhạc hiển thị các mục rất dễ nhìn. Ở đây bạn có thể thấy danh sách hiển thị theo tên nhóm/nghệ sĩ.

Xem thông tin thời tiết

Xem thông tin thời tiết
Xem thông tin thời tiết

Ứng dụng thời tiết trông rất đẹp.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về máy tính bảng Playbook hình ảnh về tính năng và ứng dụng hấp dẫn nhất của Laptop Uy Tín. Chúc các bạn có thêm kiến thức về thiết bị này.

Xem thêm: Cách chuẩn đoán lỗi máy tính qua tiếng Bíp bằng Beep Code Viewer trên PC cực kỳ đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776