Cách kết nối tay cầm PS với máy tính đơn giản, nhanh chóng

Rate this post

Các loại tay cầm chơi game kết nối với máy tính hiện nay vô cùng đa dạng. Người dùng có thể kết nối tay cầm PS với máy tính để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cụ thể.

1. Lợi ích chơi game bằng tay cầm trên PC

Chơi game bằng tay cầm luôn khiến game thủ phải hứng thú, hăng say vì bạn có thể chơi game ở mọi tư thế. Bạn có thể chơi ở tư thế ngồi ngay ngắn, nằm thẳng hay bất kỳ tư thế nào thì việc chơi game cũng đều thuận tiện và dễ dàng. Điều này có thể giúp bạn thoải mái hơn khi không phải dán mắt thẳng vào màn hình suốt nhiều giờ mệt mỏi.

Với những tựa game như bóng đá hay đua xe thì lợi ích của việc chơi game tay với tay cầm hơn hẳn bàn phím. Khi bạn trải nghiệm nút Trigger ở tay cầm Xbox One hoặc PlayStation 4 trong game đua xe bạn có thể ga nhẹ hoặc tăng tốc với nhiều mức độ khác nhau. Còn sử dụng bàn phím bạn sẽ không thể có những trải nghiệm này.

Tay cầm PC được tính toán kỹ lưỡng từ khối lượng, kích thước cho tới cảm giác cầm nắm, vị trí đặt ngón tay sao cho thật tự nhiên giúp người chơi có cảm giác thoải mái nhất khi chơi game.

Lợi ích chơi game bằng tay cầm trên PC
Lợi ích chơi game bằng tay cầm trên PC

2. Cách kết nối tay cầm PS với máy tính

DualShock là là tên của tay cầm chơi game của hãng Sony từ lúc ra mắt PlayStation 2 cho đến PlayStation 4. Tay cầm có tích hợp công nghệ rung trên tay rất tốt. Sau khi ra mắt PlayStation 5, Sony đã cải tiến thêm công nghệ rung trên cả tay cầm thành DualSense mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Tay cầm DualShock 4 có chất bóng nên sẽ rất dễ bám vân tay hay bám bẩn mỗi khi cầm vào. Còn về phần DualSense đi kèm máy, tay cầm đã được thay đổi thành màu trắng và đen để phù hợp hơn với PS5. Tay cầm Dualsense khi kết nối với PC có thể dùng thay thế làm Mic và Speaker và nó hoạt động tốt hơn so với những gì họ mong đợi.

Tay cầm PS
Tay cầm PS

2.1. Kết nối tay cầm PS với máy tính bằng Bluetooth

 • Bước 1: Tại giao diện máy tính, nhấn Windows + I để mở  Windows Settings -> sau đó chọn Devices -> và bật Bluetooth là được.

Hãy đảm bảo rằng bạn chuyển trạng thái của Bluetooth từ OFF sang ON, sau đó click vào Add Bluetooth or other device để kết nối với một thiết bị Bluetooth mới

 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn Add a device.
 • Bước 3: Nhấn giữ đồng thời cả nút logo PlayStation và nút Share trên tay cầm chơi game từ 5 đến 7 giây -> Tín hiệu dải đèn LED nhấp nháy -> bạn hãy bấm chọn Wireless Controller – Input chờ kết nối trên cửa sổ Add a device.

Lưu ý: Có một số tay cầm yêu cầu mã pin thì các bạn chỉ cần nhập vào 4 chữ 0000 rồi bấm OK để kết nối thành công.

 • Bước 4: Thông báo đã kết nối xuất hiện trên màn hình máy tính và tín hiệu đèn trên tay cầm sáng ổn định. Đến đây là bạn đã thành công.
Kết nối tay cầm PS với máy tính bằng Bluetooth
Kết nối tay cầm PS với máy tính bằng Bluetooth

Xem thêm: Các cách Fake IP máy tính hiệu quả

2.2 Kết nối tay cầm PS với máy tính bằng cáp USB

 • Bước 1: Cắm trực tiếp dây cắm từ tay cầm vào cổng USB của máy tính. Tuy nhiên, đối với tay cầm PS là loại không dây, trong hộp mua mới của nó sẽ không có dây cáp đi kèm. Vì thế, khi cắm dây cáp bạn cũng phải chờ cho Windows cài Driver có tên DS4Windows cho tay cầm thì mới có thể sử dụng được.
 • Bước 2: Tín hiệu đèn LED ở tay cầm vẫn sáng đèn báo hiệu đã kết nối nhưng lại nhấp nháy liên tục tức là tay cầm chưa được sạc đầy pin.

Tay cầm vẫn được sử dụng bình thường trong khoảng thời gian đang sạc.

Kết nối tay cầm PS với máy tính bằng cáp USB
Kết nối tay cầm PS với máy tính bằng cáp USB

2.3. Kết nối tay cầm PS bằng USB Wireless Adapter

 • Bước 1: Cắm USB Wireless Adapter vào cổng USB có sẵn trên máy tính
 • Bước 2: Nhấn giữ nút bên thân của USB vài giây là có thể kích hoạt.
 • Bước 3: Kết nối với tay cầm khi dải đèn báo hiệu ở cả hai thiết bị đều sáng có nghĩa là đã được kết nối và có thể sử dụng ngay.
Kết nối tay cầm PS bằng USB Wireless Adapter
Kết nối tay cầm PS bằng USB Wireless Adapter

3. Một số lưu ý để sử dụng tay cầm chơi game hiệu quả

 • Không nhấn quá mạnh vào bảng điều khiển

Người chơi thường có xu hướng tác động mạnh mẽ lên các nút bấm của tay cầm do nhịp độ lúc chơi game. Việc này có thể làm tuổi thọ của các nút chức năng đó, khiến phím nhanh bị liệt hoặc bong tróc. Hãy sử dụng tay cầm nhẹ nhàng hơn để đảm bảo độ bền của bảng điều khiển nhé.

 • Không để tay cầm rơi xuống đất

Việc tay cầm liên tục rơi xuống đất sẽ làm hư hỏng các bảng mạch bên trong và làm giảm tuổi thọ phần cứng bên ngoài. Bạn có thể mua thêm túi đựng tay cầm riêng để vừa có thể xách đi chơi vừa chống va đập mạnh.

 • Tránh để tay cầm chơi game quá nóng

Giữ thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để ở những nơi có nhiệt độ quá cao như nguồn điện. Nguồn điện cao có thể sinh ra nhiều vi khuẩn và thu hút những côn trùng nhỏ làm tổ bên trong tay cầm của bạn.

 • Vệ sinh thường xuyên

Nên vệ sinh tay cầm ít nhất 1 lần 1 tuần để ngăn ngừa các hạt bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến nó mắc kẹt xung quanh các nút bấm trên tay cầm.

 • Rút dây kết nối khi không sử dụng

Ngay sau khi chơi xong, bạn hãy rút dây kết nối tay cầm và cất gọn gàng cùng với dây cáp của bạn. Làm vậy sẽ giữ cho góc giải trí luôn được ngăn nắp.

Một số lưu ý để sử dụng tay cầm chơi game hiệu quả
Một số lưu ý để sử dụng tay cầm chơi game hiệu quả

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách kết nối tay cầm PS với máy tính đơn giản. Theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật được nhiều thông tin hữu ích khác nhé. chúc các bạn thành công.

0376 766 776