Hướng dẫn gọi nhóm trên Facebook Messenger máy tính đơn giản

Rate this post

Hiện nay, sử dụng Facebook là một thói quen thường thấy ở nhiều người. Facebook là một trang mạng xã hội giúp ta liên lạc với người thân và bạn bè một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết tính năng gọi nhóm. Bài viết sau đây sẽ là những thông tin hướng dẫn gọi nhóm trên Facebook Messenger máy tính đơn giản.

Những điều cần biết khi gọi nhóm trên Messenger máy tính

Xem thêm: Làm thế nào để cài đặt thêm thiết bị âm thanh trên máy tính?

Các ứng dụng có tính năng chat hiện tại bao gồm Messenger đều cấp phép tính năng gọi thoại và gọi video, bên cạnh việc nhắn tin truyền thống như trước đây. Lúc này người dùng có thể trực tiếp liên lạc và trao đổi với bạn bè, người thân thông qua các cuộc gọi thoại, hoặc trực tiếp qua video. Bên cạnh việc gọi với 1 người, người dùng hoàn toàn có khả năng gọi cho nhóm với các thành viên tham gia nhóm chat trên Messenger khác.

Tính năng gọi điện nhóm chat Messenger hiện nay không chỉ giới hạn tại bản Messenger Android, iOS mà còn được sử dụng cho bản trên máy tính. Chỉ cần người dùng có kết nối micro hoạt động và tốc độ truyền Internet ổn định là đã có thể gọi nhóm với với bất cứ thành viên, hay với nhiều người trên Messenger.

Hướng dẫn gọi nhóm Facebook Messenger trên máy tính 

Xem thêm: Cách tải video lên TikTok từ máy tính nhanh chóng trong 3 phút

Trước khi thực hiện gọi điện nhóm Facebook Messenger người dùng cần xem lại micro trên máy tính có hoạt động không và kết nối ổn định không.

Bước 1:

Đầu tiên, người dùng cần tạo nhóm chat trên Facebook máy tính. Trong khung chat chúng ta hãy click chọn vào biểu tượng điện thoại như hình.

Biểu tượng gọi điện
Biểu tượng gọi điện

Bước 2:

Các thành viên được hiển thị trong nhóm chat. Nếu bạn muốn thực hiện gọi cho toàn bộ các thành viên trong nhóm thì click vào nút Gọi. Nếu như không muốn có  thành viên nào tham gia vào cuộc gọi nhóm thì chỉ cần bỏ tích tại tên của người đó.

Nhấn nút Gọi
Nhấn nút Gọi

Bước 3:

Để các cuộc gọi trên Facebook Messenger được thực hiện thì người dùng cần đồng ý cho phép sử dụng micro. Tiếp tục, nhấn Cho phép tại pop-up được hiển thị trong giao diện gọi điện.

Dùng micro
Dùng micro

Bước 4:

Sau đó màn hình gọi điện được hiển thị và lúc này bạn chỉ cần chờ các thành viên khác trong nhóm đồng ý tham gia cuộc gọi.

Giao diện chờ nhận cuộc gọi
Giao diện chờ nhận cuộc gọi

Khi đó nếu như các thành viên muốn tiếp nhận cuộc gọi thì họ chỉ cầm bấm vào nút Trả lời cuộc gọi.

Đồng ý cuộc gọi
Đồng ý cuộc gọi

Bước 5:

Trong giao diện cuộc gọi thoại bên dưới màn hình, các biểu tượng sẽ xuất hiện tùy chọn khác nhau. Chẳng hạn như có thể tắt âm thanh với việc nhấp vào biểu tượng micro, thêm thành viên khác vào cuộc gọi điện nhóm Messenger bằng dấu cộng hoặc tắt cuộc gọi.

Biểu tượng mũi tên 2 chiều ở góc phải bên trên sẽ có chức năng phóng to màn hình gọi. Bởi chúng ta đang thực hiện gọi thoại nên biểu tượng này cũng không quan trọng như khi gọi video Facebook hoặc gọi video nhóm Facebook. Thời gian gọi điện sẽ được xuất hiện ngay trên giao diện.

Giao diện gọi điện nhóm
Giao diện gọi điện nhóm

Để những người khác được thêm vào cuộc gọi điện nhóm chúng ta chỉ cần tích chọn vào tên họ, tiếp tục nhấn nút Đổ chuông ở góc phải trên cùng là xong.

Thêm người vào gọi nhóm
Thêm người vào gọi nhóm

Bước 6:

Để tạm dừng cuộc gọi trên Facebook Messenger, chúng ta thao tác click vào nút tròn màu đỏ.

Dừng cuộc gọi
Dừng cuộc gọi

Tiếp tục nhấn vào Đóng để đóng giao diện là xong. Khi 1 thành viên tắt gọi trong cuộc trò chuyện thì cuộc trò chuyện vẫn được diễn ra bình thường trừ khi tất cả thoát hết chỉ còn 1 thành viên cuối cùng.

Nhấn Đóng
Nhấn Đóng

Chất lượng âm thanh của cuộc gọi điện Facebook Messenger máy tính được đánh giá tương đối ổn định, không có hiện tượng bị rè tiếng hoặc giật lag nếu micro hoạt động bình thường và đường truyền Internet ổn định. Trong lúc gọi điện có thể thêm bất cứ ai vào cuộc gọi nhóm nếu có nhu cầu.

Trên đây là bài viết của Laptop Uy Tín hướng dẫn gọi nhóm Facebook Messenger trên máy tính chi tiết và đầy đủ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776