Dấu hiệu máy tính hư main mà bạn cần tham khảo ngay lập tức

Rate this post

Laptop hư main là tình trạng mà nhiều người e ngại gặp phải nhất khi trong quá trình sử dụng máy tính. Tình trạng này gây ra nhiều bất tiện và có thể dẫn đến máy tính hư hỏng hoàn toàn. Hiểu được điều đó, nhân đây chúng tôi xin chia sẻ về dấu hiệu máy tính hư main. Để từ đó bạn có thể phát hiện sớm chiếc laptop của mình có bị vấn đề nào không và nhanh chóng tìm hướng giải quyết.

Dấu hiệu máy tính hư main mà bạn cần lưu ý

Nguyên nhân máy tính hư main

 • Main máy tính đã cũ, linh kiện xuống cấp:

Sau một thời gian dài sử dụng thì máy tính của bạn chắc chắn sẽ phát sinh những lỗi, trục trặc từ nhỏ đến lớn. Nguyên nhân gây ra tình trạng hư main phổ biến nhất ở máy tính là do quá cũ kỹ, các linh kiện đến lúc cần được thay mới. Nếu còn tiếp tục sử dụng khi phát hiện dấu hiệu máy tính hư main thì có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng cho thiết bị của bạn.

Dấu hiệu máy tính hư main
Dấu hiệu máy tính hư main
 • Máy tính bị đoản mạch:

Do có mạch điện bị chập ở laptop dẫn đến hiện tượng này. Khi bị đoản mạch sẽ xuất hiện dấu hiệu laptop hư main (những dấu hiệu cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ở phần tiếp theo).

 • Máy tính bị vào nước:

Đây là tình trạng không ít người gặp phải khi dùng máy tính. Nhiều người do sơ ý làm đổ nước vào thiết bị khi đang uống nước. Cũng có người để laptop trong cặp không chống nước, khi mắc mưa thì laptop cũng bị nước vào. Tình trạng này rất nguy hiểm, có thể gây cháy main hoàn toàn nếu không khắc phục kịp thời.

 • Máy tính hoạt động ở nhiệt độ cao:

Một số người sử dụng laptop rất thường xuyên và thực hiện quá nhiều thao tác trên máy. Điều này dẫn đến laptop hoạt động với công suất lớn. Nếu bạn không vệ sinh, bảo dưỡng máy tính định kỳ nữa thì máy sẽ rất dễ bị nóng khi sử dụng. Nhiệt độ cao khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng… Có đến 80% nguyên nhân hư main máy tính là do nhiệt độ cao.

Dấu hiệu máy tính hư main
Dấu hiệu máy tính bị hư main
 • Do thợ sửa máy tính:

Một số địa chỉ sửa laptop lừa đảo khách hàng bằng cách cố tình phá hư main và đòi chi phí sửa chữa cao. Nếu laptop của bạn gặp bất cứ vấn đề gì thì hãy tìm những nơi uy tín để sửa để không bị “tiền mất tật mang” nhé!

Dấu hiệu máy tính hư main

 • Lỗi VGA: Gây ra tình trạng khởi động máy vẫn chạy nhưng không lên hình.
 • Lỗi Bios: Khi mở máy vẫn chạy nhưng không lên hình, hai đèn numlock và caplock chớp nháy liên tục.
 • Lỗi IC, I/O điều khiển thiết bị ngoại vi: Máy tính không thể nhận bất cứ thiết bị ngoại vi nào như bàn phím, chuột, USB, HDD…
 • Lỗi khe RAM: Máy tính không hiện hình ảnh, khi chạy phát ra tiếng bip.
 • Lỗi Card Sound: Máy tính không phát ra âm thanh.
 • Lỗi phù tụ: Máy tính thường treo giữa chừng khi sử dụng, màn hình không hoạt động do nguồn điện không ổn định.
 • Lỗi mạch sạc: Máy tính không thể sạc được pin dù kiểm tra sạc và pin không có vấn đề gì cả.
 • Lỗi nguồn: Máy tính hoạt động chập chờn hoặc hoàn toàn không lên nguồn.

Khi phát hiện dấu hiệu máy tính hư main cần phải làm gì?

Dấu hiệu máy tính hư main
Dấu hiệu máy tính hư main

Khi thấy dấu hiệu máy tính hư main thì bạn cần phải mang máy đến ngay trung tâm sửa chữa đáng tin cậy. Thông thường, khi laptop hư main thì chi phí sửa chữa rất đắt do phải thay linh kiện. Một số trường hợp hư hỏng nặng thì không sửa được nữa. Tại Laptop Uy tín có dịch vụ sửa laptop cũng như thu mua laptop cũ. Chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng máy của bạn một cách kỹ lưỡng và đưa ra giải pháp thiết thực nhất.

Gợi ý cho bạn: Laptop hư Main bán được bao nhiêu tiền? Nơi nào thu mua giá cao?

Hãy nhanh chóng đem máy đến ngay cửa hàng Laptop Uy tín nếu bạn thấy nhận thấy dấu hiệu máy tính hư main nhé! Địa chỉ của chúng tôi là: 819/11 Quang Trung, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Nhân viên kỹ thuật sẽ sửa chữa chuyên nghiệp, nhanh chóng với mức giá phải chăng. Nếu main đã bị hư hoàn toàn thì chúng tôi sẽ nhận thu mua máy với giá cao. Laptop Uy tín rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

0376 766 776