Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi trên máy tính chi tiết nhất

5/5 - (3 bình chọn)

KODI là một chương trình mã nguồn mở, phần mềm này miễn phí hoàn toàn các hoạt động trên đa nền tảng như Linux, OSX, Windows, IoS và Android. Với giao diện dễ sử dụng, điều khiển bằng các hình thức khác nhau đã ghi điểm trong lòng người dùng. Bởi họ có thể dễ dàng chơi và xem các video, podcast và các tệp media kỹ thuật số khác. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi trên máy tính chi tiết và đơn giản nhất.

Các lý do nên sử dụng Kodi

Kodi ra đời từ đầu thế kỷ 21 với tên gốc là XBMC. Là một ứng dụng thuộc đa phương tiện, KODI cho máy tính hay nhiều công cụ điện tử khác như Android, iOS, Mac… sở hữu đầy đủ chức năng tuyệt vời như xem phim HD từ ổ cứng, đĩa DVD. Ngoài ra người dùng còn được hỗ trợ âm thanh 5.1,3D, nghe nhạc, nghe radio,add-one… cho các bên thứ 3. Đồng thời có thể quản lý nhiều file trên thiết bị, sử dụng 72 ngôn ngữ trên thế giới trong đó có tiếng Việt.

Các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ đã chỉ ra nhiều lý do nên cài đặt Kodi, chẳng hạn như:

 • Xem trọn vẹn các chương trình truyền hình, phim và ca nhạc trên nền tảng này .
 • Chia sẻ một thư viện nội dung khổng lồ để thưởng thức.
 • Các hoạt động duyệt web của bạn được bảo mật với chế độ riêng tư .
 • Hỗ trợ đa dạng nền tảng như Windows, macOS, Android, Linux và tvOS.

Xem thêm: Việc cần làm khi phát hiện máy tính bị nhiễm malware

Cách cài đặt ứng dụng Kodi trên máy tính

Kodi cài đặt có khó khăn không? Trên thực tế, các bước tải ứng dụng này cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện. Xin mời bạn đọc theo dõi cụ thể như sau:

 • Bạn có thể tải ứng dụng KODI cho máy tính tại đây.
 • Kéo xuống giữa trang và lựa chọn hệ điều hành của mình như Android, Linux, … để tải  KODI.
Chọn hệ điều hành phù hợp của máy tinh để tải KODI
Chọn hệ điều hành phù hợp của máy tinh để tải KODI
 • Ở đây do người sáng tạo đã thực hiện trên máy tính Windows nên sẽ phải chọn một trong hai hình thức là tải trực tiếp hoặc tải qua Windows store
 • Tải về xong cài đặt ứng dụng như bình thường và tạo phím tắt cho ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng KODI cho máy tính

 • Giao diện của KODI rất thân thiện và còn được hỗ trợ bằng tiếng việt nên có thể hữu ích rất nhiều cho người dùng có thể sử dụng tiện lợi hơn.
Giao diện của ứng dụng Kodi
Giao diện của ứng dụng Kodi
 • Màn hình chính của ứng dụng hiển thị gồm nhiều mục ở thanh cạnh trái như: Phim, Chương trình TV, Âm nhạc, Radio, Các mở rộng, Mục ưa thích, Thời tiết,… Phía trên ứng dụng là ba nút biểu tượng để người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm , Power (đăng xuất, hẹn giờ tắt máy, đóng băng, tắt nguồn, khởi động lại,…), và phần Thiết lập .Việc điều khiển các thao tác ứng dụng KODI cho máy tính hoàn toàn bằng chuột, nhưng khi muốn đăng xuất một mục nào đó thì nên sử dụng phím Esc. Hay có thể dùng nút chuột ở giữa để di chuyển qua lại các mục con.
 • KODI hoạt động dựa trên nguyên tắc addon (mở rộng). Khi lần đầu sử dụng bạn sẽ cảm thấy trống trải nếu vào các mục như TV, Radio. Lúc này, chỉ cần bấm Enter add-on Browser để mở kho tiện ích mở rộng. Hầu hết, các mở rộng này đều bị vô hiệu hóa vì bất ổn định nhưng nếu muốn dùng thì bấm lên một add-on là có thể thử được. Mục giao diện thông tin của add-on hiển thị ra, bạn nhấn Enable. Sau đó, bấm vào add-on mới để kích hoạt và sử dụng.
Các tiện ích mở rộng khác của Kodi
Các tiện ích mở rộng khác của Kodi
 • Một tính năng hay ho mà nhiều người chưa rõ khác của KODI cho máy tính là có thể quản lý và phát file truyền thông phương tiện trên thiết bị hay bên ngoài. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thêm video trong máy tính thì nhấn lần lượt Phim/Chương trình TV > Thêm video > Duyệt > sau đó chọn mục video trên máy trong cây thư mục và ấn tiếp > OK > OK.
Kodi có thể quản lý và phát file truyền thông phương tiện trên thiết bị hay bên ngoài
Kodi có thể quản lý và phát file truyền thông phương tiện trên thiết bị hay bên ngoài

Câu hỏi thường gặp khi được hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi trên máy tính

Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc thường gặp của quý khách về ứng dụng KODI

 1. Kodi có trên Cửa hàng Play sẵn không?

Trả lời. Có, ứng dụng Kodi dành cho thiết bị di động luôn có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

 1. Kodi được hỗ trợ bởi những hệ điều hành nào?

Trả lời. Các hệ điều hành sau đây sẽ thực hiện việc hỗ trợ Kodi chạy

 • Windows
 • Linux
 • Raspberry Pi
 • macOS
 • Android

Và một số hệ điều hành khác nữa

 1. VPN có bắt buộc đối với Kodi không?

Trả lời.  Không, nó không hề bắt buộc . Tuy nhiên, VPN nên được sử dụng vì lý do an toàn. Sử dụng VPN cho Kodi giúp bảo mật danh tính của khách hàng và thiết bị của bạn được che chắn, bảo vệ khỏi bất kỳ loại vi rút nào.

Xem thêm: Kết nối hai máy tính bằng cáp USB như thế nào?

Trên đây là bài viết Laptop Uy Tín đã hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi trên máy tính chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng thông qua những chia sẻ giúp quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776