Cách live stream facebook ngay trên máy tính

Rate this post

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam với lượt truy cập liên tục hàng ngày. Ngoài những tính năng nổi bật như gọi, call video, comment, yêu thích,… thì livestream cũng là một tính năng được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết tiện ích này, đặc biệt là cách live stream facebook ngay trên máy tính. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những cách đơn giản, dễ thao tác nhất. 

1. Nguyên tắc trước khi live stream facebook trên máy tính

Bạn cần nắm vững một số nguyên tắc sau khi live stream facebook trên máy tính:

  • Kiểm tra xem cam có bị lỗi gì không đảm bảo quá trình live stream được diễn ra mượt mà.
  • Đảm bảo đường truyền kết nối mạng để người xem thấy rõ nét hình ảnh trên màn hình, không bị giật lag.
  • Đối với laptop hãy sạc đầy pin để không bị out ra trong buổi live. 
  • Sắp xếp các phụ kiện bạn sử dụng trong buổi livestream để tránh xảy ra trục trặc khi live. 
Nguyên tắc trước khi live stream facebook trên máy tính
Nguyên tắc trước khi live stream facebook trên máy tính

2. Cách live stream Facebook trên máy tính đơn giản

Tính năng live stream đã được cập nhật sẵn ở hầu hết các ứng dụng facebook. Để sử dụng trên máy tính, bạn thực hiện theo những bước sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook cá nhân lên máy tính. Giao diện facebook hiện lên, chọn “Video trực tiếp“. Đây chính là tính năng hỗ trợ phát video trực tiếp trên Facebook.

Bước 2: Sau đó, hãy viết nội dung trạng thái cho video phát trực tiếp này. Tiếp theo, điều chỉnh chế độ cho video quay trực tiếp. Sau các thao tác điều chỉnh, nhấn chọn “Tiếp” ở bên dưới.

Bước 3: Đến đây, màn hình sẽ xuất hiện thêm một giao diện cửa sổ hoàn toàn độc lập với cửa sổ Facebook. Hệ thống sẽ thông báo có cho phép bạn sử dụng máy ảnh và micro không. Hãy nhấn vào “Cho phép” để bắt đầu quay video trực tiếp trên máy tính.

Bước 4: Màn hình sẽ chuyển sang chế độ Xem trước video trực tiếp trên Facebook. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh lại vị trí webcam, góc quay,… Sau đó nhấn “Phát trực tiếp“. Bộ đếm sẽ đếm 3 giây để bạn chuẩn bị cho mọi công đoạn quay video trực tiếp trên Facebook máy tính.

Bước 5: Trong thời gian phát video trực tiếp, người dùng và bạn bè xem video có thể tương tác với nhau các lượt comment, lượt like, bạn có thể gọi tên người xem. 

Bước 6: Muốn kết thúc phát trực tiếp facebook trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Kết thúc” ở bên dưới giao diện. Lúc này, Facebook sẽ hiện lên thông báo video trực tiếp đã kết thúc và nó sẽ được lưu lại trên dòng thời gian Facebook của bạn trong vài phút sau đó.

Cách live stream Facebook trên máy tính đơn giản
Cách live stream Facebook trên máy tính đơn giản

3. Sử dụng phần mềm khi live stream

Live stream trên máy tính dựa vào tính năng có sẵn không phải lúc nào cũng áp dụng được, nó chỉ sử dụng được cho những lần live đơn giản. Còn khi muốn live các trận game, hướng dẫn mẹo hay trong cuộc sống,… thì không thể dựa vào tính năng có sẵn đó được. Lúc này, bạn phải sử dụng đến các phần mềm hỗ trợ live stream. Và OBS Studio là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. 

3.1. Phần mềm OBS Studio là gì?

Đây là app hỗ trợ live stream facebook hoặc Youtube được rất nhiều gamer, streamer tin tưởng sử dụng. Phần mềm hỗ trợ đa dạng trên các nền tảng cũng như hệ điều hành khác nhau. Giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc phát trực tiếp facebook trên máy tính.

Phần mềm OBS Studio
Phần mềm OBS Studio

3.2. Cách sử dụng

Bước 1: Tiến hành tải phần mềm OBS Studio về máy tính theo link. Sau khi đã tải xong tiến hành cài đặt nó trên máy tính của bạn. 

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt OBS Studio, bạn có thể sử dụng nó để quay trực tiếp trên Facebook PC.

Bước 3: Truy cập vào phần mềm OBS Studio, click vào biểu tượng Dấu cộng ở phía dưới và chọn Display Capture trong menu. Chọn OK để đến bước tiếp theo. 

Bước 4: Cửa sổ Properties for “Display Capture” hiện ra cho phép bạn xem trước những hình ảnh được quay lại bằng phần mềm OBS. Tiếp tục nhấn chọn OK.

Xem thêm: Những phần mềm thay đổi độ sáng, tương phản màn hình máy tính hiệu quả nhất

Bước 5: Thực hiện các cài đặt để có thể live stream:

Mở giao diện chính của phần mềm lên, chọn File -> Settings để mở cài đặt. Một cửa sổ sẽ hiện ra -> hãy chuyển sang mục stream. Tiếp tục:

– Services: Chọn Facebook Live.

– Stream key: Mục này sẽ điền ở những bước tiếp theo sau khi lấy mã.

Bước 6: Để lấy mã Stream key, bạn hãy truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó click chọn mục Video trực tiếp.

Bước 7: Tại giao diện phát trực tiếp trên Facebook, bạn hãy nhấn chọn tab Thiết lập buổi phát trực tiếp. Lúc này Stream key sẽ xuất hiện ở dưới cùng. Bạn hãy tiến hành Copy toàn bộ mã ở mục Stream key .

Bước 8: Quay lại lại giao diện OBS Studio, bạn hãy Paste toàn bộ vào mục Stream key vừa copy phía trên vào khung Stream key. Sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Bước 9: Khi thực hiện đến bước này, bạn đã có thể bắt đầu Live Stream trên Facebook bằng cách click vào mục Start Streaming ở góc phải màn hình.

Bước 10: Quay lại giao diện Phát trực tiếp của Facebook, bạn sẽ thấy xuất hiện video màn hình chia sẻ của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn Phát trực tiếp là đã thành công.

Cách sử dụng phần mềm OBS
Cách sử dụng phần mềm OBS

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách live stream facebook ngay trên máy tính. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

0376 766 776