Cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính

Rate this post

YouTube lâu nay vẫn là kho lưu trữ video lớn nhất thế giới. Youtube là một phần không thể thiếu của người dùng bởi ở đây có vô vàn các video đa dạng từ MV ca nhạc, giải trí cho đến tin tức chính trị,… Khi xem video trên YouTube, chắc chắn sẽ sẽ có lúc bạn muốn copy link trên thanh địa chỉ sau đó chia sẻ lên Facebook, Skype hoặc bất kỳ vị trí nào đó bạn muốn chia sẻ. Tuy nhiên, có một hạn chế là ứng dụng YouTube trên điện thoại không copy được link video. Vậy cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng sao chép link video YouTube trên các thiết bị mà rất tiết kiệm thời gian.

Cách lấy link video YouTube trên điện thoại đơn giản

Xem thêm: Phần mềm xem camera wifi điện thoại máy tính

Bước 1:

Khởi động ứng dụng YouTube, lựa chọn video bạn yêu thích và có nhu cầu sao chép link video đó trên YouTube.

Bước 2:

Tại màn hình giao diện play video của ứng dụng, bạn click vào mục Chia sẻ nằm ở bên dưới video đó.

Click vào mục Chia sẻ nằm ở bên dưới video
Click vào mục Chia sẻ nằm ở bên dưới video

Bước 3:

Một menu tùy chọn sẽ được xuất hiện, lúc này việc của bạn là chọn biểu tượng Facebook, Gmail, Email,… nếu có nhu cầu chia sẻ link YouTube qua các ứng dụng này. Ngoài ra, nếu chỉ có nhu cầu copy link video YouTube thì chỉ cần click vào mục Sao chép liên kết (trên Android)/ Sao chép đường dẫn (trên iPhone) để tiến hành lấy link video YouTube trên điện thoại.

Nhấn vào mục Sao chép liên kết
Nhấn vào mục Sao chép liên kết

Lưu ý: Nếu thấy có góc trái màn hình có hiện lên thông báo là Đã sao chép, tức là bạn đã hoàn tất sao chép link thành công. Tương tự như hướng dẫn này, link YouTube đã được sao chép.

Link Youtube đã được sao chép
Link Youtube đã được sao chép

Bước 4:

Bây giờ bạn chỉ cần khởi động ứng dụng ghi nhớ để lưu lại vị trí đường link hoặc dán ở bất kỳ vị trí nào, sẽ hiển thị link YouTube ra.

Dán link Youtube đã sao chép
Dán link Youtube đã sao chép

Hướng dẫn cách lấy link video YouTube trên máy tính chi tiết nhất

Trên máy tính, thao tác lấy link video YouTube dễ dàng hơn rất nhiều so với trên điện thoại. Cụ thể, các bước tiến hành như sau:

Bước 1:

Truy cập vào ứng dụng YouTube, tìm kiếm và chọn video bạn yêu thích và muốn sao chép link trên máy tính.

Bước 2:

Tại ô nhập địa chỉ trang web, bạn đồng thời nhấn tổ hợp phím: Ctrl + A (hoặc nhấp chuột trái), tiếp tục nhấn thêm các tổ hợp phím Ctrl + C (hoặc nhấp chuột phải > chọn Copy) để sao chép link video YouTube trên máy tính.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và tổ hợp phím Ctrl + C
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và tổ hợp phím Ctrl + C

Bước 3:

Ở bước cuối cùng, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V (hoặc chuột phải > chọn Paste) để thực hiện dán vào ô nhập văn bản (Soạn tin nhắn, cập nhật trạng thái Facebook, Zalo,…) là xong. Việc lấy link Youtube trên máy tính chỉ có như vậy.

Còn nếu bạn có nhu cầu muốn lấy link video YouTube ở mốc thời gian cụ thể của video. Chẳng hạn như 1 phút 02 giây, bạn thêm vào mục cuối cùng link cụm ?t=số giây, ở đây 1 phút 2 giây tương ứng với 62 giây, tương đương ở đây sẽ là ?t=62.

Hoặc khi chia sẻ bạn có thể tích vào nút Bắt đầu tại và điền thời gian đoạn video bạn muốn gửi.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất

Chỉ với vài bước đơn giản mà không tốn thời gian như trên là bạn đã có thể nhanh chóng có cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính thành công. Hy vọng bài viết của Laptop Uy Tín đã chia sẻ những thủ thuật YouTube hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nữa nhé! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776