Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính cực dễ

Rate this post

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính đơn giản nhất.

Cách gửi tin nhắn qua iMessage (iOS và macOS)

iMessage là tính năng được hỗ trợ gửi đi trên cả MacBook và các thiết bị iOS. Người dùng có thể gửi tin nhắn từ máy tính đến người dùng khác có sử dụng ứng dụng tin nhắn và nhận tin nhắn bình thường mà không cần thông qua điện thoại.

Xem thêm: Cách nhận biết máy tính chạy windows bit đơn giản

Bước 1: Thiết lập lệnh chuyển tiếp iMessage và SMS trên thiết bị iOS của bạn bằng cách vào menu Settings và nhấn Messages.

Bước 2: Chuyển đổi trên iMessage và đảm bảo bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud với các thiết bị khác sử dụng tin nhắn. Ngoài ra, tất cả các thiết bị phải được kết nối với cùng một mạng Wifi.

Bước 3: Nhấn Text Message Forwarding, bật các thiết bị nhận tin nhắn. Sau đó nhập mã xác nhận gồm sáu chữ số được hiển thị trên thiết bị Apple mà bạn muốn gửi tin nhắn SMS.

Điều này xác nhận rằng bạn muốn gửi và nhận tin nhắn từ iPhone trên máy Mac và bạn là chủ sở hữu máy.

Khi đã cài đặt xong, bạn hãy click vào biểu tượng hình cây bút ở trên danh sách liên hệ và chọn người nhận, nhập nội dung vào khung chat và gửi đi như bình thường.

Lưu ý: Nếu nội dung tin nhắn của bạn dài hơn 160 ký tự sẽ bị tách ra làm 2 tin nhắn như bình thường. Tất cả tin nhắn gửi đến người dùng iOS và MacOS đều không mất phí, miễn là họ có dùng iMessages.

Cách gửi tin nhắn qua iMessage (iOS và macOS)
Cách gửi tin nhắn qua iMessage (iOS và macOS)

Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính qua Android Message 

Android Message cho phép chủ sở hữu điện thoại Android nhắn tin trực tiếp từ giao diện web trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thậm chí các thiết bị iOS).

Để làm được như vậy, người dùng cần đặt Android Message làm ứng dụng mặc định trên điện thoại của mình. Các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang chủ Android Message tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng Android Messages trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Nhấn vào menu và chọn Messages cho Web.

Bước 4: Thực hiện quét mã QR và sử dụng điện thoại của bạn để quét mã QR từ trang chủ Android Message.

Bước 5: Sử dụng giao diện web để nhắn tin cùng mọi người.

Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính qua Android Message 
Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính qua Android Message

Xem thêm: [Bí kíp] Cách chặn người khác cài đặt phần mềm vào máy tính windows

Cách gửi tin nhắn thông qua Cortana (Windows)

Bước 1: Để sử dụng được Cortana bạn cần đảm bảo người nhận được liệt kê trong ứng dụng People. Nếu không có trong danh sách, hãy khởi chạy ứng dụng và nhấp vào dấu hiệu bổ sung để thêm người nhận đã nói vào cơ sở dữ liệu tài khoản Microsoft.

Bước 2: Đảm bảo ứng dụng Cortana được liên kết trên thiết bị Android đã bật Push and Receive text messages to and from your PC. Vào Settings, sau đó chọn Sync notifications và đảm bảo Apps notifications sync (thông báo đồng bộ hóa) được bật.

Bước 3: Nhấn Choose which apps to sync và chọn ứng dụng nhắn tin trên thiết bị của bạn.

Khi hai nền tảng đã kết nối được với nhau, bạn có thể gửi tin nhắn đến các tài khoản liên hệ trên Microsoft bằng giọng nói hoặc nhập văn bằng Cortana trong thanh tác vụ Windows 10. Cortana sau đó sẽ cung cấp loạt các liên hệ và chọn người nhận để gửi tính nhắn.

Khi có tin nhắn đến, sẽ có thông báo bạn nhận được một tin nhắn ở góc bên phải màn hình máy tính. Bạn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp khi nhấp vào thông báo.

Cách gửi tin nhắn thông qua Cortana (Windows)
Cách gửi tin nhắn thông qua Cortana (Windows)

Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính thông qua email

Bạn có thể thực hiện gửi tin nhắn trên máy tính qua ứng dụng email của mình bằng cách gửi email cho đến địa chỉ của các nhà mạng phù hợp. Một số nhà mạng hỗ trợ dịch vụ này bao gồm:

Một số nhà mạng hỗ trợ gửi tin nhắn SMS từ máy tính thông qua email
Một số nhà mạng hỗ trợ gửi tin nhắn SMS từ máy tính thông qua email

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm chat miễn phí Telegram trên máy tính

Hy vọng qua bài viết mà Laptop Uy Tín đã chia sẻ bạn đã biết cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776