Cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính dễ như ăn kẹo

Rate this post

Skype là một trong những ứng dụng phổ biến dùng để sử dụng nhiều tính năng phục vụ cho cuộc sống và công việc của con người. Tuy nhiên, nếu như muốn gỡ ứng dụng vì không còn nhu cầu sử dụng nữa thì làm cách nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí chi tiết về cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính đầy đủ và đơn giản.

Skype là phần mềm gì?

Xem thêm: Cách tải ảnh Gif từ Twitter về điện thoại, máy tính nhanh chóng

Phần mềm Skype hiện tại đang ra mắt phần mềm giống với bản web, các tính năng sử dụng đều tương tự. Vẫn có các tùy chọn như là gọi thoại hoặc sử dụng video để gọi trên phần mềm, Skype.

Trong quá trình khởi chạy Skype có thể xảy ra một vài lỗi. Lúc này, các chuyên gia công nghệ khuyến cáo nên gỡ cài đặt phần mềm Skype để khắc phục các tình trạng. Bên cạnh đó, bỏ cài đặt Skype để tiết kiệm tài nguyên bộ nhớ khi bạn không còn muốn dùng chương trình này nữa.

Để loại bỏ phần mềm Skype khỏi máy tính chúng ta có thể tiến hành bằng nhiều phương thức khác nhau. Chẳng hạn phải kể đến như, sử dụng trình gỡ phần mềm trên hệ thống hay nhờ vào sự hỗ trợ của công cụ gỡ phần mềm hoàn toàn trên máy tính.

Skype là phần mềm gì?
Skype là phần mềm gì?

Hướng dẫn cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính nhanh chóng

Xem thêm: Cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính

Gỡ Skype với Control Panel

Bước 1:

Thực hiện truy cập vào giao diện Control Panel trên máy tính. Tiếp tục nhấn vào mục Uninstall a program để thực hiện loại bỏ chương trình trên máy tính.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, nơi đã hiển thị toàn bộ các phần mềm đang được cài đặt trên máy tính. Người dùng thực hiện sử dụng chuột phải vào phần mềm Skype. Tiếp chọn Uninstall.

Nhấn Uninstall
Nhấn Uninstall

Ngay sau đó diễn ra được quá trình gỡ cài đặt phần mềm Skype. Khi thành công loại bỏ phần mềm, biểu tượng Skype không còn hiển thị trên màn hình máy tính.

Dùng Your Uninstaller gỡ Skype hoàn toàn

Your Uninstaller là một phần mềm gỡ hoàn toàn các chương trình trên máy tính. Trong đó, gồm các dữ liệu mà ngay cả khi chúng ta xóa trong Control Panel nó vẫn có thể bị sót lại. Bên cạnh Your Uninstaller còn có một số phần mềm cài đặt khác mà có thể hữu ích cho bạn khi sử dụng.

Bước 1:

Chúng ta thực hiện quá trình tải phần mềm Your Uninstaller theo link NÀY.

Bước 2:

Sau khi phần mềm được cài đặt thành công. Bạn sẽ thấy trong giao diện của công cụ hiện lên toàn bộ các phần mềm đang được cài đặt trên máy tính. Nhấn vào phần mềm Skype sau đó chọn Uninstall ở ngay bên cạnh.

Chọn gỡ Skype
Chọn gỡ Skype

Tiếp theo chúng ta sẽ nhìn thấy có rất nhiều chế độ xóa Skype trên máy tính, chỉ cần click vào Normal Mode để xóa ở chế độ thông thường. Tiếp tục nhấn Next ở bên dưới.

Chế độ xoá
Chế độ xoá

Bước 3:

Sau đó, phần mềm thực hiện các công đoạn để xóa Skype, gồm có các khóa hệ thống có mối quan hệ tới Skype.

Khi hoàn thành quá trình tìm kiếm khóa liên quan tới Skype, danh sách các khóa được tìm thấy sẽ hiển thị lên với người dùng, thực hiện click vào Next bên dưới để xóa. Vậy là quá trình xóa Skype sẽ được thực hiện. Bên cạnh đó, phần mềm Your Uninstaller còn có thêm mục tùy chọn nữa là xóa file rác trên hệ thống.

Xóa file rác trên hệ thống
Xóa file rác trên hệ thống

Nhìn chung, bạn đã có thêm cách để gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm Skype trên máy tính. Khi gỡ Skype theo cách thủ công ban đầu thì có thể vẫn còn sót lại nhiều dữ liệu liên quan, chính vì vậy Your Uninstaller sẽ thực hiện “quét” sạch các dữ liệu đó trên máy tính.

Xem thêm: Cách tải video lên TikTok từ máy tính nhanh chóng trong 3 phút

Cách gỡ cài đặt Skype for Business trên Windows 10

Skype for Business là sự tích hợp vào bộ ứng dụng Office, điều đó chứng tỏ là nó sẽ không xuất hiện dưới dạng lựa chọn nhằm gỡ các cài đặt khỏi ứng dụng Settings hoặc Control Panel. Thế nhưng, bạn có thể thực hiện vô hiệu hóa ứng dụng vĩnh viễn để phòng ngừa Skype mở lên khi khởi động trên Windows 10.

Skype for Business sẽ không hiển thị dưới dạng lựa chọn cho bạn để loại bỏ cài đặt khỏi ứng dụng Settings. Ngoài ra, Control Panel Skype for Business sẽ không xuất hiện dưới dạng lựa chọn để gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Settings hoặc Control Panel

Muốn thực hiện gỡ cài đặt (vô hiệu hóa) Skype for Business, hãy làm tuần tự với các bước theo hướng dẫn sau đây:

  1. Mở ứng dụng Skype for Business lên.
  2. Nhấp vào menu Options (biểu tượng bánh răng) phía góc trên bên phải.
Nhấp vào menu Options
Nhấp vào menu Options
  1. Click vào Personal.
  2. Trong mục My account, hãy thực hiện xóa ( bằng cách bỏ tích) tùy chọn Automatically start the app when I log on to Windows.
  3. Xóa ( hoặc bỏ tích) tùy chọn Start the app in the foreground.
Xóa tùy chọn Start the app in the foreground
Xóa tùy chọn Start the app in the foreground
  1. Nhấp vào nút OK là xong.

Sau khi hoàn tất làm theo các bước, lần sau lúc bạn khởi động lại thiết bị của mình, Skype for Business sẽ không còn tự động khởi chạy và không ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống nữa. Quá trình gỡ bỏ ứng dụng Skype đã thành công.

Trên đây là bài viết chi tiết của Laptop Uy Tín về cách gỡ cài đặt Skype trên máy tính dễ hiểu và chi tiết. Việc loại bỏ phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng và chữa được một vài lỗi do ứng dụng bị sai sót khi hoạt động. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776