Các cách Fake IP máy tính hiệu quả

Rate this post

Fake IP máy tính nay đã không còn xa lạ với những ai hiểu biết về công nghệ thông tin. Fake IP  thực chất là khi máy tính bạn sẽ kết nối tới một trang web bất kỳ thông qua một Server Proxy, giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính rồi thay bằng dải địa chỉ IP ảo hoặc IP của một quốc gia nào đó, có thể vượt qua tường lửa ở một vài trang web nhất định và đảm bảo an toàn hơn trong khi sử dụng mạng. Vậy làm cách nào để Fake IP trên máy tính, hãy cùng Laptop Dương tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!

1. Dùng Proxy Fake IP

Proxy – mang vai trò trung gian để bạn có thể truy cập internet nhưng không bị lộ địa chỉ IP. Proxy sẽ tạo IP ảo, khi truy cập vào website nào đó sẽ không thể phát hiện được bạn truy cập từ Việt Nam. Để dùng Proxy Fake IP thì bạn có thể áp dụng một trong hai cách đó là sử dụng thủ công hoặc sử dụng thông qua phần mềm. Cụ thể như sau:

Điều đầu tiên cần thiết cho thao tác của cả hai cách đó là tìm hoặc tải Proxy Fake IP về và kết nối với máy tính.

Cách 1: Sử dụng thủ công

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web dưới đây để tìm kiếm và sao chép proxy mà mình cần sử dụng. Bạn có thể sử dụng proxy của Anh, Mỹ, Hàn Quốc,…

Địa chỉ liên kết: https://www.proxynova.com/proxy-server-list/

Truy cập trang web này để tìm kiếm và sao chép proxy
Truy cập trang web này để tìm kiếm và sao chép proxy
 • Bước 2: Bản mở cửa sổ Start trên máy tính và gõ từ khóa inetcpl.cpl rồi truy cập vào kết quả tìm được.
 • Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện giao diện Internet Properties, bạn nhấp vào tab Connections và chọn LAN settings.
 • Bước 4: Tại giao diện mới phần Proxy server, hãy tích chọn vào Use a proxy  server four LAN rồi điền giá trị Proxy IP, Proxy Port vào ô Address, Port. Nhấn OK để tiến hành truy cập.

Cách 2: Sử dụng thông qua phần mềm.

 • Bước 1: Trước hết bạn cần tìm kiếm Socks cho Proxifier bằng cách truy cập vào đường dẫn bên dưới. Socks cũng chuẩn server trung gian nhưng mới hơn so với Proxy. Tốc độ truy cập mạng được cải thiện và hạn chế tình trạng mất kết nối như với cách làm thủ công.

Đường liên kết: https://www.socks-proxy.net/

Khi truy cập vào đường link đó chúng ra sẽ đến với Socks và hãy tìm kiếm Socks sao cho phù hợp với một số tiêu chí sau:

 • Quốc giá muốn Fake IP bạnh hãy tìm trong mục Country.
 • Sử dụng phiên bản Socks 4 hoặc Socks 5.
 • Socks cần việc đang hoạt động. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra web hiển thị thời gian check Socks lần cuối cùng vào lúc nào, thời gian càng gần thì tỷ lệ sống càng cao.
 • Bước 2: Khởi động lại phần mềm, tại giao diện chính bạn chọn tab Profile và nhấp vào Proxy server. Tiếp theo nhấn Add bên cạnh.
 • Bước 3: Nhấp lần lượt IP Address, Port của Socks vừa tìm được vào ô Address, Port. Protocol chọn phiên bản Socks vừa tìm được (Socks 4 hoặc Socks 5). Nhấn OK để kết nối.

Hoặc bạn có thể nhấn vào nút check để kiểm tra tình trạng hoạt động của Socks.

 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng Socks luôn không thì bạn hãy nhấn Yes để có thể sử dụng ngay lập tức.

Từ lần thứ 2 sử dụng người dùng chỉ cần nhấp chuột vào Profile rồi chọn Proxification Rules. Trình duyệt sẽ xuất hiện giao diện mới với 2 dòng Localhost và Default. Bạn hãy thay giá trị của Direct (tại cột Action) thành Proxy của Socks cần dùng là hoàn thành.

2. Sử dụng web Proxy

Web Proxy cũng có các cách thức hoạt động theo cách tương tự với VPN: Bước đầu tiên bạn cũng cần kết nối với proxy server, sau đó tất cả lưu lượng truy cập web sẽ tự chuyển qua proxy server. Do đó, địa chỉ IP của bạn sẽ bị ẩn bởi địa chỉ IP của proxy server.

Nhưng có hai điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN.

Điều đầu tiên, web proxy sẽ không được mã hóa. Ngay cả khi địa chỉ IP của bạn đã được ẩn bởi proxy, nhưng bản thân lưu lượng truy cập vẫn có thể bị ISP hoặc cơ quan có thẩm quyền phát hiện. Ngoài ra, một số trang web vẫn có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn bằng Flash hoặc JavaScript.

Thứ hai, một số trình duyệt chỉ cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập trình duyệt.Chính vì vậy, để sử dụng web proxy, bạn cần phải vào cài đặt trình duyệt web của mình và nhập địa chỉ IP của proxy server theo cách thủ công. Điều này làm cho các ứng dụng và thiết bị bên ngoài được phép truy cập trình duyệt web đó và bạn vẫn phải sử dụng địa chỉ IP thực của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi định dạng vùng thành một quốc gia khác để sử dụng proxy server ở quốc gia của bạn sẽ giữ tốc độ nhanh, nhưng sử dụng proxy server ở quốc gia khác có thể hữu ích để bỏ qua nội dung bị chặn theo khu vực và thêm một lớp nhỏ bổ sung.

Điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN
Điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN

3. Fake IP bằng trình duyệt Google Chrome

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần thao tác với 4 bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt web Google Chrome của bạn ra. Sau đó vào mục Settings.
 • Bước 2: Nhấn vào phần Nâng cao dưới cùng trang để mở rộng cửa sổ thiết lập.
 • Bước 3: Kéo chuột xuống phần Hệ thống, đi đến phần Mở cài đặt proxy trên máy tính của bạn sau đó nhấn vào mũi tên cuối câu để mở cửa sổ thiết lập.
 • Bước 4: Thao tác trên sẽ chuyển bạn đến tab Proxy trong mục Network và Internet. Sau bước này bạn chỉ cần nhập Proxy của bạn vào là xong.
Cách Fake IP máy tính bằng Google Chrome
Cách Fake IP máy tính bằng Google Chrome

4. Cách Fake IP bằng phần mềm Ultrasurf

Chắc hẳn ai cũng đã từng biết đến Ultrasurf. Ultrasurf là phần mềm dễ sử dụng, an toàn nên rất được nhiều người tin tưởng. Bởi cách thức hoạt động của nó giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các website bị chặn bằng cách mã hoá nguồn, thay đổi Proxy, vượt tường lửa và tạo IP giả. Bên cạnh đó, Ultrasurf còn có khả năng bảo mật cao. Chính những lợi thế này mà nó đã thu hút được rất nhiều người đến và trải nghiệm cũng như tin tưởng nó. Cách Fake IP máy tính bằng Ultrasurf như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm Ultrasurf về máy, đường link tải https://ultrasurf.us/download/
 • Bước 2: Giải nén file vừa tải.
 • Bước 3: Sau khi giải nén, phần mềm sẽ xuất hiện. Khi bạn click chuột vào thì trình duyệt sẽ cho ra giao diện như sau:
 • Bước 4: Đến bước này, bạn hãy click vào trình duyệt mặc định Google Chrome hoặc IE. Như vậy bạn đã Fake được IP và không bị chặn truy cập.

5. Fake IP bằng phần mềm Hotspot Shield

Phần mềm Hotspot Shield cũng được xem là một phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Chất lượng mà phần mềm này đem lại thì không có gì bàn cãi ngoài sự tuyệt vời. Việc của chúng ta chỉ đơn giản là tải phần mềm về máy và cài đặt mà không cần phải thao tác quá cầu kỳ. Hãy cùng tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tải phần mềm Hotspot Shield về máy.
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm, bạn hãy quan sát ở góc phải màn hình xuất hiện biểu tượng có màu đỏ.
 • Bước 3: Hãy tiến hành cài đặt, cấu hình cho nó. Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Hotspot Shield và nhấn chọn Connect là được nhé!
Cách Fake IP máy tính bằng phần mềm Hotspot Shield
Cách Fake IP máy tính bằng phần mềm Hotspot Shield

Như vậy là bạn đã thành công trong việc Fake IP bằng phần mềm Hotspot Shield rồi. Việc còn lại của bạn đó là chọn quốc gia cần Fake nữa là hoàn thành.

0376 766 776