Cách dùng Keyboardtest kiểm tra bàn phím máy tính đơn giản

Rate this post

Cách dùng Keyboardtest kiểm tra bàn phím máy tính nhận được sự quan tâm của người dùng. Bởi việc kiểm tra và giám sát bàn phím máy tính là điều cần thiết và chủ sở hữu nên làm định kỳ. Vậy những thông tin quan trọng sẽ có trong bài viết sau đây.

Lợi ích khi dùng Keyboardtest kiểm tra bàn phím máy tính

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Dota Underlords trên máy tính nhanh nhất

Để tiện lợi trong việc kiểm tra bàn phím của máy tính hay laptop, chúng ta có thể sử dụng phần mềm KeyboardTest. Đây là một công cụ nhỏ gọn và dễ sử dụng, được thiết kế để kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím và đảm bảo chúng ta có thể sử dụng máy tính một cách hiệu quả.

Ngoài việc kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng, ổ cứng, RAM của laptop cũ, việc kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím cũng rất quan trọng. Việc này giúp tránh tình trạng sử dụng laptop cũ bị hỏng phím hoặc liệt phím, gây ra phiền toái và mất thời gian khi sử dụng sau này.

KeyboardTest là phần mềm hỗ trợ kiểm tra bàn phím máy tính, laptop với dung lượng nhẹ và hỗ trợ kiểm tra 3 kiểu bàn phím phổ biến hiện nay, bao gồm kiểu AT 107, kiểu Dell Int và Dell US. Sử dụng và cài đặt phần mềm này rất đơn giản, đảm bảo giúp chúng ta kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím máy tính một cách chính xác và nhanh chóng.

Cách dùng Keyboardtest kiểm tra bàn phím máy tính

Các bước hướng dẫn sử dụng KeyboardTest để kiểm tra bàn phím máy tính sau đây:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta click vào link để thực hiện tải phần mềm KeyboardTest xuống máy tính. Click vào file .exe để thực hiện cài đặt phần mềm.

Ở giao diện đầu tiên, tích chọn vào I accept the agreement để chấp nhận với điều khoản cài đặt chương trình. Tiếp tục thì chọn vào nhấn Next.

Chọn Next để tiếp tục
Chọn Next để tiếp tục

Bước 2:

Sau khi bước qua giao diện mới, các thư mục cài đặt phần mềm xuất hiện, bạn có thể thay đổi khi nhấn vào Browse. Nếu muốn bỏ qua có thể dùng cách click vào nút Next.

Bỏ qua việc thay đổi thư mục bằng cách nhấn Next
Bỏ qua việc thay đổi thư mục bằng cách nhấn Next

Bước 3:

Thao tác tiếp theo đó nhấn Next… Install để thực hiện cài đặt KeyboardTest.

Cài đặt KeyboardTest
Cài đặt KeyboardTest

Bước 4:

Đợi chờ quá trình cài đặt Keyboard Test hoàn tất. Bước cuối cùng là nhấn Finish để kết thúc. Và bắt đầu sử dụng phần mềm.

Nhấn Finish để kết thúc
Nhấn Finish để kết thúc

Bước 5:

Khởi động KeyboardTest trên máy tính thấy giao diện sẽ hiển thị trên máy tính của bạn như dưới đây. Vì chúng ta đang sử dụng bản thử trong vòng 30 ngày. Click chuột vào Continue ở bên dưới.

Click chuột để tiếp tục
Click chuột để tiếp tục

Bước 6:

Đây là giao diện chính của chương trình KeyboardTest giúp kiểm tra bàn phím máy tính, laptop. Một bàn phím ảo đầy đủ sẽ hỗ trợ người dùng kiểm tra chức năng của bàn phím tối ưu nhất.

Bàn phím ảo giúp kiểm tra hoạt động của bàn phím máy tính
Bàn phím ảo giúp kiểm tra hoạt động của bàn phím máy tính

Bước 7:

Bây giờ bạn có thể click vào bất cứ một phím nào. Nếu phím đó được đánh dấu bằng dấu lưới màu xanh thì chứng tỏ phím đó hoạt động ổn định. Nếu phím đó bị kẹt sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu lưới màu đỏ, phím nào không kiểm tra được sẽ hiển thị màu vàng, báo hiệu màu xanh đậm nếu phím xảy ra lỗi.

Tình trạng bàn phím sau khi kiểm tra
Tình trạng bàn phím sau khi kiểm tra

Ngoài ra, tình trạng hoạt động của chuột máy tính hoàn toàn có thể kiểm tra bằng KeyboardTest.

Có thể kiểm tra hoạt động của chuột bằng Keyboard Test
Có thể kiểm tra hoạt động của chuột bằng Keyboard Test

Bước 8:

Tiếp theo, nhấp chuột vào nút Test LEDs để kiểm tra hoạt động của 3 đèn Num Lock, Caps Lock và Scroll Lock còn ổn định không. Với những máy bàn có bàn phím rời người dùng có thể kiểm tra hoạt động của đèn. Với laptop, người dùng có thể dùng các loại màu để nhận biết tình trạng hoạt động của 3 phím này.

Nếu bạn muốn thao tác lượt kiểm tra mới, thao tác click chuột vào nút Clear để xóa lượt kiểm tra bàn phím cũ hơn.

Nhấn vào Clear để xóa lượt kiểm tra bàn phím cũ
Nhấn vào Clear để xóa lượt kiểm tra bàn phím cũ

KeyboardTest mang tới cho người dùng công cụ kiểm tra bàn phím, chuột máy tính một cách hiệu quả. Bạn có thể phát hiện phím nào đang gặp vấn đề, bị kẹt hoặc không hoạt động được nữa một cách đơn giản. Đặc biệt KeyboardTest có dung lượng nhẹ, không tốn nhiều tài nguyên hệ thống. Cho nên chúng ta có thể sử dụng để kiểm tra lỗi bàn phím khi mua laptop cũ là điều cực kỳ lý tưởng.

Trên đây là toàn bộ cách dùng Keyboardtest kiểm tra bàn phím máy tính đầy đủ và chi tiết. Hy vọng bài viết của Laptop Uy Tín sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Đây là cách chuyển hình ảnh từ Android sang máy tính mà không cần cáp USB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776