Cách chơi Cờ Tướng Ziga trên máy tính đơn giản

Rate this post

Một trong những trò chơi cờ tướng được người chơi yêu thích sử dụng trên máy tính và smartphone chính là cờ tướng Ziga. Cách chơi cờ tướng Ziga trên máy tính dành những ai đam mê bộ môn cờ tướng sẽ có ngay trong bài viết sau đây. Các bạn hãy trải nghiệm cờ tướng online theo hướng dẫn chi tiết nhé.

Vài nét về Cờ tướng Online

Xem thêm: Cách chơi Ngạo Kiếm 3D trên máy tính nhanh chóng và chi tiết

Cờ tướng có còn là bộ môn quá xa lạ gì với người dân Việt Nam, đây là một trò chơi yêu cầu trí tuệ dành cho hai người. Cờ tướng nguồn gốc từ cờ Saturanga của Ấn Độ, đây là một trong những loại cờ được phát minh ra tại Ấn Độ từ thế kỷ V và đã trở thành cờ Vua ở phương Tây và cờ Tướng tại phương Đông.

Những quốc gia chơi cờ tướng phổ biến nhất là ở Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Singapore. Cờ tướng mô phỏng theo cuộc chiến giữa hai quốc gia, mục tiêu chiến thắng của hai bên là phải hạ được Tướng của đối phương.

Ưu điểm của cờ tướng so với những trò chơi cùng loại là các quân cờ sẽ được đặt vào vị trí giao nhau giữa các đường, chứ không phải là đặt vào các ô. Các khái niệm sông và cung nhằm giới hạn những quân cờ như Tướng, Sĩ và Tượng.

Thông thường, các quân cờ tướng được chơi trên bàn cờ tướng gỗ hoặc đơn giản là bàn cờ giấy với các quân cờ bằng nhựa. Cho đến hiện tại đã có vô số bàn cờ được làm bằng kim loại như đồng, inox, đá… với độ bền cực kỳ vững chắc.

Cờ tướng cũng đã có trên máy tính từ lâu đời, tuy nhiên ở lúc đầu thì người chơi vẫn còn phải đánh với máy. Hiện nay, nó đã phát triển lên đánh online.

Vài nét về Cờ tướng Online
Vài nét về Cờ tướng Online

Cách chơi Cờ Tướng Ziga trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào phần mềm chơi cờ tướng, sau đó đăng nhập tài khoản Facebook vào.

Truy cập và đăng nhập vào Cờ tướng Ziga
Truy cập và đăng nhập vào Cờ tướng Ziga

Bước 2: Tài khoản của bạn khi đăng nhập vào sẽ xuất hiện các  thông tin ở góc trên bên trái. Con số 1200 là số điểm mà bạn đang có trong cờ tướng và cờ úp. Ngay lúc này, bạn chọn một trong hai loại cờ và chơi. Ngoài ra bạn có thể quan sát mọi người đánh cờ tướng bằng cách bấm Xem cờ ở trên.

Bấm nút Sẵn sàng và đợi
Bấm nút Sẵn sàng và đợi

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn xem Cờ Tướng hoặc Cờ Úp.

Bước 3: Khi đã trong bàn cờ, bạn hãy nhấn nút chọn Sẵn Sàng và đợi một thời gian để đối thủ Sẵn sàng cùng là chơi thôi.

Bấm nút Sẵn sàng và đợi
Bấm nút Sẵn sàng và đợi

Bước 4: Mỗi người sẽ có 1 phút suy nghĩ để lựa chọn nước đi của mình. Khoảng thời gian đủ để bạn cân đối quyết định quân cờ nào sẽ đi lại trên bàn cờ. Mỗi người sẽ có 15 phút để kết thúc ván chơi của mình. Nước đi này đi sai sẽ không được thực hiện lại đâu nhé. Bạn chỉ có thể sử dụng chat bằng khung chat ở dưới mà thôi.

Cách chơi cờ tướng Ziga
Cách chơi cờ tướng Ziga

Việc giao lưu bằng cờ tướng Ziga online sẽ giúp người đam mê cờ thủ tìm được đối thủ tương xứng với trình độ của mình.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách chơi cờ tướng Ziga trên máy tính của Laptop Uy Tín. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách tải video lên TikTok từ máy tính nhanh chóng trong 3 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776