Cách biến màn hình máy tính cũ thành TV trong 1 phút

Rate this post

Trên thị trường tivi LCD đã giảm giá rất nhiều tuy nhiên vẫn còn nhiều cách tiết kiệm nhất để sở hữu một chiếc TV. Nếu có một màn hình máy tính cũ, bạn đừng vứt bỏ đi mà hoàn toàn có thể biến nó thành TV thay vì đi mua một chiếc đắt đỏ. Dưới đây là toàn bộ thông tin về cách biến màn hình máy tính cũ thành TV cực đơn giản không nên bỏ qua.

Cách biến màn hình máy tính cũ thành TV trong 1 phút

Xem thêm: Cách đổi giao diện New Tab Chrome như màn hình máy tính cực kỳ đơn giản

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị thiết yếu

Để bắt đầu khởi đôn v, đảm bảo dây cáp của bạn có đầu ra lac DVI hoặc HDMI. Tiếp theo, bạn cần sở hữu loa. Có thể dùng bất kỳ loại nào mà nó chấp nhận cáp âm thanh RCA. Nếu như bạn chọn một hộp cáp có đầu ra HDMI, bạn sẽ cần đầu cáp HDMI sang DVI (nếu màn hình cũ đã có thì không cần sử dụng đến nữa).

Chọn màn hình hiển thị

Bây giờ đến với bước cực kỳ cần thiết nhất. Đó là, chọn một màn hình để hiển thị. Có một vài yêu cầu nho nhỏ đối với màn hình. Trước hết, nó phải có HDCP Compliant. Sau đó, phải sở hữu input DVI hoặc HDMI. Nếu trong trường hợp không có, bạn nên dùng màn hình có kích thước rộng. Màn hình phải hiển thị độ phân giải tối thiểu nhất là 720p.

Thiết lập, cài đặt

Cách cài đặt dây cáp sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách người thiết lập nhưng sơ đồ dưới đây là cơ bản nhất.

Bây giờ là các bước mà bạn cần phải thiết lập. Nếu như bạn không nhìn thấy hình ảnh trên màn hình của mình, đừng sốt ruột quá! Hộp cáp của bạn có thể đang cố gắng hiển thị độ phân giải mà màn hình không có. Tìm hiểu chế độ thiết lập HD hoặc bạn có thể chuyển đổi độ phân giải tối đa (đối với hộp cáp Explorer, hãy tắt đi.

Sau khi bạn tìm thấy hướng dẫn, hãy làm theo các bước hướng dẫn để thay đổi độ phân giải tối đa thành độ phân giải của màn hình (rất có thể là 720p). Bên cạnh đó, nếu hộp cáp cho biết màn hình của bạn không tuân thủ HDCP, hoặc có nghĩa là bạn đã mua nhầm loại màn hình.

Cách biến màn hình máy tính cũ thành TV trong 1 phút
Cách biến màn hình máy tính cũ thành TV trong 1 phút

Các việc còn lại

Bạn có thể thực hiện treo màn hình lên tường hoặc đặt ở một vị trí nào đó để sử dụng thuận tiện nhất. Bạn cũng có thể thực hiện khả năng kết nối màn hình với máy tính để khả năng sử dụng được nhiều hơn.

Điểm yếu và kết luận

Việc biến màn hình máy tính cũ thành tivi hiện tại có hai hạn chế đáng kể. Một là chúng giới hạn các trình điều khiển bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, sự kết hợp của hộp cáp và máy tính đã giải quyết kha khá cho vấn đề.

Thứ hai là bạn không thể tắt hay bật TV bằng điều khiển bởi nếu hộp cáp không tích hợp tính năng này thì phải tự tắt bằng tay.

Xem thêm: Cách phá máy tính nhanh, hiệu quả nhất

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách biến màn hình máy tính cũ thành TV cực đơn giản và chi tiết của Laptop Uy Tín. Mặc dù tiết kiệm chi phí và tận dụng được nguyên liệu sẵn có nhưng vẫn có điểm yếu vì vậy bạn nên cân nhắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776