Tuyệt chiêu biến smartphone thành màn hình cho máy tính thông qua kết nối wifi

Rate this post

Việc biến smartphone thành màn hình cho máy tính thông qua kết nối wifi giúp người dùng không cần kết nối quá nhiều dây. Qua đó các thao tác cũng được thực hiện dễ dàng hơn, chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng mà không cần phải bật/ tắt, tăng hiệu năng làm việc và dễ dàng sử dụng màn hình phụ mọi lúc mọi nơi.

Thực hiện thông qua ứng dụng Spacedesk

Để biến smartphone thành màn hình cho máy tính thông qua kết nối wifi, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài Spacedesk trên máy tính

Cài đặt Spacedesk về máy tính TẠI ĐÂY. Có hai phiên bản gồm 32-bit và 64-bit.

Nếu không biết máy tính của mình đang sử dụng phiên bản nào, bạn có thể kiểm tra theo các bước sau.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình -> sau đó chọn Properties.

Chọn Properties
Chọn Properties

Sau khi tải về phiên bản phù hợp với máy tính, bạn tiến hành cài đặt theo các bước hướng dẫn.

Cài Spacedesk trên máy tính
Cài Spacedesk trên máy tính

Xem thêm: Làm sao để copy ảnh từ iPhone iPad vào máy tính

Bước 2: Cài Spacedesk trên thiết bị Android

Link tải Spacedesk TẠI ĐÂY.

Bước 3: Kết nối 2 thiết bị với nhau

Bạn hãy kết nối smartphone và máy tính vào cùng một mạng WiFi. Sau đó, mở ứng dụng Spacedesk trên smartphone hoặc tablet . Spacedesk trên smartphone sẽ tự dò tìm máy tính, khi có kết quả bạn chỉ cần nhấn vào nút Connect.

Nhấn vào nút Connect
Nhấn vào nút Connect

Nếu smartphone không dò thấy máy tính, bạn phải tự kết nối thủ công bằng cách tích bỏ chọn mục Auto Network Search -> sau đó nhập địa chỉ IP Local của máy tính.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác định địa chỉ IP trên máy tính

Tại đây, để kết nối hai thiết bị với nhau bạn chỉ cần nhấn nút Connect.

Bước 4: Dùng smartphone hoặc tablet như màn hình phụ của máy tính

Lúc này, trên màn hình smartphone sẽ xuất hiện màn hình desktop của Windows. Tất cả nội dung xuất hiện trên máy tính đều được phản chiếu trên màn hình điện thoại.

Màn hình desktop của Windows
Màn hình desktop của Windows

Để sử dụng smartphone như một màn hình phụ thứ hai, bạn nhấn chuột phải lên vị trí trống bất kỳ trên màn hình desktop -> sau đó chọn Display Settings -> chọn Extend these displays -> cuối cùng nhấn nút Apply để áp dụng.

Nhấn nút Apply
Nhấn nút Apply

Thực hiện thông qua Google Remote Desktop

Phần mềm này cho phép người dùng điều khiển máy tính thông qua các thiết bị Android. Bạn có thể mở tất cả các ứng dụng trên máy tính từ màn hình điện thoại, giống như các sản phẩm khác của Google, Google Remote Desktop rất dễ thiết lập và sử dụng.

Bước 1: Cài phần mềm Google Remote Desktop cho điện thoại TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng hãy truy cập vào liên kết NÀY, nhấn vào biểu tượng mũi tên để cài đặt tiện ích mở rộng Google Remote Desktop.

Bước 3: Khi quá trình trên đã hoàn tất, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Generate Code để tạo mã truy cập ngẫu nhiên, sau đó nhập mã này vào ứng dụng Google Remote Desktop trên điện thoại.

Từ giờ, người dùng có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại, mặc dù mọi thứ đều hoạt động khá mượt mà nhưng bạn không thể sử dụng điện thoại như một màn hình mở rộng.

Thực hiện thông qua Google Remote Desktop
Thực hiện thông qua Google Remote Desktop

Xem thêm: Thủ thuật bảo vệ máy tính của bạn an toàn khỏi lũ virus tấn công

Thực hiện thông qua Splashtop Wired XDisplay

Splashtop Wired XDisplay sử dụng kết nối USB để biến điện thoại thành màn hình thứ hai cho máy tính, việc sử dụng USB sẽ giúp hình ảnh hiển thị mượt mà hơn (Full HD, 60 khung hình/giây).

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Splashtop Wired XDisplay cho điện thoại TẠI ĐÂY (Android) hoặc TẠI ĐÂY (iOS). Sử dụng cách này người dùng cũng cần phải cài phiên bản Splashtop Wired XDisplay dành riêng cho máy tính.

Bước 2: Khi hoàn tất quá trình tải, bạn hãy mở phần mềm Splashtop Wired XDisplay trên máy tính và kết nối với điện thoại bằng cáp USB, ngay lập tức màn hình máy tính sẽ được chia sẻ với điện thoại. Vì sử dụng cáp USB nên tốc độ và chất lượng hiển thị của màn hình sẽ tốt hơn so với các ứng dụng có cùng chức năng.

Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn có thể kích hoạt chế độ này trong phần cài đặt, tất nhiên, tốc độ khung hình và độ phân giải sẽ bị giảm xuống đôi chút.

Thực hiện thông qua Splashtop Wired XDisplay
Thực hiện thông qua Splashtop Wired XDisplay

Hy vọng qua bài viết mà Laptop Uy Tín bạn đã biết cách biến smartphone thành màn hình cho máy tính thông qua kết nối wifi. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy để lại phía dưới bình luận để được chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 766 776